Trung quốc đe dọa sẽ tấn công Việt Nam, sau khi Việt Nam tìm thấy mỏ dầu trong vùng biển tranh chấp
London: Theo bản tin của đài BBC vừa phổ biến hôm thứ hai ngày 24 tháng 7, chính quyền cộng sản Việt Nam đã yêu cầu công ty tìm dầu Talisman-Việt Nam phải ngừng tìm kiếm dầu tại vùng biển Đông, sau khi công ty này tìm thấy có mỏ dầu ở vùng biển đang tranh chấp.
Công ty Talisman Việtnam là công ty trực thuộc công ty tìm dầu Repsol của Tây Ban Nha, trong vùng biển cách Việt Nam khoảng 400 cây số.
Tỷ lệ tử vong vì Nipah lên tới 50%: Hàng loạt sân bay châu Á tái kích hoạt lá chắn thời Covid-19
TPHCM tăng cường giám sát tại các cửa khẩu quốc tế để phòng chống bệnh Nipah
Hoa Kỳ kêu gọi công dân rời Iran “ngay lập tức”
Trong tuần qua, theo đài BBC thì Trung quốc sẽ tấn công các vị trí của Việt Nam ở đảo Trường Sa nếu việc công ty Talisman Viêtnam tiếp tục việc tìm dầu trong khu vực này.
Trung quốc đã trắng trợn nhận chủ quyền của vùng biển Đông rộng trên 1 ngàn dặm bao gồm phẩn lớn khu biển này: đây là khu vực có nhiều tài nguyên thiên nhiên cũng như là con đường biển huyết mạch của châu Á.