Trung quốc “cố ý” rải coronavirus khiến trên 41 ngàn người Mỹ chết?

Hoa Thịnh Đốn: Tuyên bố trong ngày thứ ba 21 tháng 4, tổng thống Trump đã cho là Trung quốc đã cố ý gây trận dịch COVID-19 và nếu các cuộc điều tra của chính quyền Mỹ đang diễn ra , tìm thấy đúng như vậy, thì Trung quốc sẽ lãnh những hậu quả.
Cũng trong cuộc họp báo này, bà bác sĩ Debora Birx, một cố vấn y tế cho tòa Bạch Ốc cũng nói là Trung quốc là quốc gia đầu tiên có dịch COVID-19, có bổn phận phải công bố trung thực những diễn biến của trận dịch này cho thế giới biết mà chuẩn bị.
Những chứng cớ dần dần lộ ra cho thấy là chính quyền Trung quốc đã tìm cách dấu diếm những dữ kiện về trận dịch này khi chúng mới bắt đầu hoành hoành ở Vũ Hán, khiến nhiều quốc gia không chuẩn bị và khiến cho việc lây nhiễm lan nhanh quá sức tưởng tượng.
Tổng thống Trump cũng nói thêm là Hoa Kỳ đang mở những cuộc điều tra tìm nơi phát tán coronavirus, và nếu tìm ra là Trung quốc là người chủ động thì sẽ có những hậu quả cho họ.
Các dân biểu đảng Cộng Hòa Mỹ đang xúc tiến việc buộc tội Trung quốc là kẻ chủ mưu gây ra trận đại dịch.
Trong hôm thứ tư ngày 22 tháng 4, chính quyền tiểu bang Missouri đã thưa Trung quốc ra tòa về tội làm lan truyền coronavirus gây những tổn hại về tài chánh và nhân mạng,cùng đòi Trung quốc phải bồi thường.

Tin tức khác...