Trung cộng tăng gấp đôi quân ở Hong Kong

Trung Quốc đã âm thầm tăng hơn gấp đôi số quân đồn trú ở Hong Kong kể từ khi những cuộc biểu tình đòi dân chủ nổ ra ở Hong Kong vào 3 tháng trước. Hãng tin Retuers hôm 30 tháng 9 trích lời của 3 đặc phái viên các nước phương Tây và châu Á giấu tên cho biết như vậy.
Thông tin này được đưa ra vào khi cảnh sát Hong Kong cảnh báo những cuộc biểu tình đòi dân chủ lớn sẽ xảy ra vào ngày 1 tháng 10 nhân kỷ niệm 70 năm quốc khánh Trung Quốc, đồng thời nói tình hình ở Hong Kong sẽ hết sức, hết sức nguy hiểm.
Hôm 29 tháng 8, Tân Hoa Xã đưa tin Trung Quốc đã tiến hành thay hàng ngàn quân đồn trú ở Hong Kong. Theo các hình ảnh được các trang tin quốc tế loan tải, Trung Quốc đã sử dụng xe tải, xe bọc thép, xe buýt và tàu để đưa quân vào Hong Kong.
Theo Reuters, các đặc phái viên ở Hong Kong tin chắc rằng cuộc điều quân vào cuối tháng 8 không phải là thay quân bình thường như Trung Quốc vẫn làm trước đó, mà là tăng quân chi viện.
Số lượng quân Trung Quốc ở Hong Kong được các đặc phái viên ước tính là khoảng 10.000 đến 12.000, lớn hơn nhiều so với con số 3.000 đến 5.000 quân ở Hong Kong trước đó.

Tin tức khác...