Tròn 75 tuổi, Mick Jagger vẫn “lăn”cùng Rolling Stones

Tròn 75 tuổi vài ngày trước, tay rocker ăn chơi khét tiếng một thời Mick Jagger, thủ lãnh ban nhạc Rolling Stones, vẫn đang làm “rung chuyển” thế giới âm nhạc cùng với “những hòn đá lăn” của mình.

Cùng với Jones và người bạn Keith Richards, Jagger thành lập ban nhạc Rolling Stones sau khi vừa “chân ướt chân ráo” là ca sĩ trong ban nhạc blues của Alexis Korner. Tương truyền rằng Jagger và Richards đã gặp nhau tại một nhà ga xe lửa ở Dartford thuộc hạt Kent (Anh) – nơi ông cất tiếng khóc chào đời vào ngày 26/7/1943.

Trong ngày “định mệnh” của năm 1961 đó, khi Jagger đang trên đường từ thành phố quê hương tới London để học Đại học Kinh tế, ông đã gặp Richards. Hai người quyết định gặp lại nhau và làm nhạc. Khoảng 1 năm sau, ban nhạc Rolling Stones ra đời.

Từ đó đến nay, Jagger và Richards vẫn là “cặp bài trùng” sáng tác các ca khúc ăn khách nhất của Rolling Stones và được so sánh với John Lennon và Paul McCartney của Beatles.

Với lối trình diễn rất cao hứng và được nhiều tán dương, Jagger đã tạo nên “thương hiệu” cho Rolling Stones, trong khi Richards thì có những màn “riff” guitar có “một không hai”.

Kèm với tai tiếng, Rolling Stones vẫn tạo nên danh tiếng với những bản “hit”. Rolling Stones lẫy lừng khắp toàn cầu với I Can’t Get No Satisfaction, ca khúc ăn khách được coi là “thánh ca” của cả một thế hệ.

Jagger luôn được đánh giá là người tài năng, có đầu óc sắc bén trong công việc, nhưng ông là kẻ “lắm tài nhiều tật” khi cuộc đời luôn dính bê bối.

Dù tố chất “bad boy” đã tạo nên hình ảnh của Rolling Stones một thời, song giờ đây mỗi lần nhắc lại kỷ nguyên đầy bê bối đó Jagger lại phân trần, lúc ấy các thành viên của ban nhạc chỉ là những chàng trai mới lớn, thấy lạ lẫm và thích thử những gì mới lạ chứ không có ý định tạo hình ảnh “trai hư”.

Đó là thời Jagger và người đồng sáng lập của “Những hòn đá lăn” là nghệ sĩ guitar Brian Jones “ngập” trong ma túy và rượu. Nhưng Jagger đã may mắn thoát được những “con quỷ” gây nghiện đó và vẫn nổi danh cùng Rolling Stones, còn Jones thì không và đã qua đời hồi năm 1969, ở tuổi 27.

Trong khi nhiều đồng nghiệp cùng trang lứa đã nghỉ hưu, nhưng Jagger vẫn tạo sức hút trên sân khấu chẳng kém gì thời ngoài 20 tuổi. Năm nay Rolling Stones lại lưu diễn và ban nhạc vừa hoàn thành chặng diễn thứ 2 trong tour diễn thế giới No Filter. Theo Keith Richards, Rolling Stones không hề có ý định “ngừng lăn”.

Tin tức khác...