The Vietnamese Newspaper in Canada

Trộm ăn cắp xe SUV của một gia đình ở Ontario,đậu trong bãi đậu xe của một khách sạn ở Montreal.

Toronto: Theo những tin tức vừa loan báo hôm thứ tư ngày 3 tháng 4, thì một gia đình ở tỉnh bang Ontario, đi nghỉ dưỡng March Break ở xứ Dominique Republic, đã bị trộm lấy mất chiếc xe SUV, đậu trong bãi đậu xe ở một khách sạn, gần phi trường Montreal.
Vào ngày 8 tháng 3 năm nay 2024, bà Trisha Longetin cùng chồng và hai đứa con nhỏ, lái chiếc xe Toyota Higlander đến khách sạn Sheraton gần phi trường quốc tế Trudeau ở thành phố Montreal.
Họ nghỉ một đêm ở khách sạn này và gửi chiếc xe SUV vào bãi đậu xe của khách sạn Sheraton, mua vé máy bay đi từ phi trướng Trudeau xuống nghỉ mát ở xứ Dominique Republic.
Một tuần sau khi trở về lại Montreal thì chiếc xe SUV đã bị trộm lấy mất.
Bà Trisha cho biết là bà đậu trong bãi đậu xe phải trả tiền của khách sạn Sheraton, là khu vực có hàng rào và có máy hình an ninh, có nhân viên canh cửa ra vào. Bà Trsiha cũng cho biết là bà gắn thêm thanh sắt an ninh, security club, vào tay lái và cảm thấy rất an toàn vì có nhiều biện pháp an ninh bảo vệ chiếc xe.
Tuy nhiên trộm vẫn lấy được chiếc xe SUV đắt tiền và được ưa chuộng.
Theo ông George Iny của hiệp hội bảo vệ xe chống bị ăn cắp, APA, thì cách tốt nhất khi đi chơi xa là để xe trong garage ở nhà, vì hàng loạt những vụ ăn cắp xe hiện đang xảy ra ở các khách sạn, ở xung quanh phi trường Montreal.
Khách sạn Sheraton bồi hoàn tiền mướn chỗ đậu xe 1 tuần cũng như tiền phòng 1 ngày mà gia đình bà Trisha đã trả.
Tuy nhiên theo bà Trsiha thì khách sạn này nên trả tiền deductible mà bà phải trả cho hãng bảo hiểm xe: hãng bảo hiểm sẽ đền cho bà chiếc xe khác, nhưng bà phải trả tiền deductible cho chiếc xe này.

Tin liên quan