Trò lường gạt giả dạng bắt cóc trong cộng đồng người Trung quốc.

Những người \Trung quốc giàu có ở Vancouver

Vancouver: Trong hôm thứ tư ngày 25 tháng 10, sở cảnh sát  Hoàng Gia RCMP đã lên tiếng khuyến cáo cư dân gốc Trung quốc là đang có những vụ lừa đảo nhắm vào cộng đồng người Trung quốc ở Canada.

Rất nhiều người  Trung quốc cư ngụ ở Canada, đã nhận được những cú điện thoại của những kẻ lường gạt. Chúng nhận là các viênchức chính quyền và nói là những người đang nhận điện thoại là những tội phạm mà chính quyền Bắc Kinh đang truy lùng.

Cùng một lúc, thân nhân ở Trung quốc của những người đang nhận điện thoại, cũng được  thành viên băng đảng này điện thoại và cho biết là thân nhân của họ ở Canada, đã bị bắt cóc và phải trả tiền chuộc.

Phát ngôn viên của tòa tổng lãnh sự Trung quốc ở thành phố Vancouver cũng nhắc nhở các sinh viên Trung quốc đang du học, là nếu họ cần gì về những giấy tờ luật pháp thì tòa tổng lãnh sự sẽ gửi thư trực tiếp, chứ không qua điện thoại.

Sở cảnh sát Hoàng Gia RCMP cũng khuyến cáo những người gốc Trung quốc là không nên tiết lộ những chi tiết cá nhân về tài chánh hay về đời tư cho người lạ qua điện thoại.

 

Tin tức khác...