Trị thâm môi với nguyên liệu thiên nhiên

Một đôi môi đỏ mọng, mềm mại có lẽ là điều mong đợi của nhiều người.
Tuy nhiên, uống nhiều trà và cà phê, tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời, thời tiết giá lạnh và hút thuốc thường khiến môi thâm xỉn. Bên cạnh những sản phẩm đắt tiền có công dụng tẩy tế bào chết, có thể tự làm hỗn hợp trị thâm môi hiệu quả với những nguyên liệu từ thiên nhiên. Dưới đây là những bí quyết giúp đem lại sắc hồng cho làn môi.

1. Serum từ chanh và mật ong


Để có được serum trị thâm môi, trộn đều nước cốt chanh và mật ong theo tỉ lệ 1:1. Chất acid từ nước cốt chanh giúp xóa vết thâm còn mật ong sẽ dưỡng sắc hồng cho môi. Thoa hỗn hợp lên môi, để trong khoảng 1 giờ và lau sạch với một miếng vải mềm, ướt. Có thể thoa nhiều lần trong ngày và hỗn hợp này có thể bảo quản được 1 tuần trong tủ lạnh.

2. Tẩy tế bào chết với chanh và đường cát


Trộn đều 1 muỗng cà phê nước cốt chanh tươi với dầu dừa đã làm tan chảy trong chén nhỏ. Thêm từ từ hai muỗng cà phê đường cát và khuấy đều. Có thể tăng thêm lượng đường nếu cần để hỗn hợp đặc hơn. Sau khi trộn đều, có thể trút hỗn hợp vào hũ chứa và cất trong tủ lạnh trong vòng 1 tuần.

3. Dưỡng môi với củ dền
Xắt củ dền thành những lát mỏng và giữ trong ngăn mát tủ lạnh. Bí quyết ở đây là khi rảnh rỗi hoặc ngồi xem tivi, massage đôi môi với những lát củ dền mát lạnh như thế này. Đây là cách trị thâm môi hiệu quả! u

Tin tức khác...