Kem lót mắt: Bí quyết cho lớp trang điểm hoàn hảo

Công dụng của kem lót mắt (eyeshadow primer) đóng vai trò quyết định trong việc trang điểm nhưng không phải ai cũng biết.
Các chuyên gia trang điểm tiết lộ cách tốt nhất ngăn ngừa phấn mắt, kẻ mắt lem nhòe chính là dùng kem lót mắt. Hãy nghĩ: Chỉ mất thêm 10 giây trong lúc trang điểm mỗi sáng để thoa kem lót mắt vẫn nhanh hơn là mất 5 phút để lau vệt đen ở quầng mắt do kẻ mắt chảy xuống, hay là mất đến 15 phút để tẩy trang mắt lem nhem và tô vẽ lại từ đầu.
Công dụng của kem lót mắt là gì?
Cũng như gương mặt, vùng da mắt cũng cần kem lót để lớp phấn mắt và phần kẻ mắt có thể giữ lâu cả ngày. Công dụng của kem lót mắt là giúp phần trang điểm ăn màu, đôi mắt sẽ có chiều sâu và cuốn hút hơn. Kem lót giúp che đi khuyết điểm như các nếp gấp nhỏ của mí mắt vì vùng da này thường xuyên cử động.
Ngoài ra, vùng da mắt rất nhạy cảm và chịu ảnh hưởng nặng nề của lão hoá. Kem lót đóng vai trò như một lớp bảo vệ, giúp vùng da mắt không bị ảnh hưởng của các chất hoá học. Đồng thời, sản phẩm sẽ cung cấp độ ẩm và chống nắng.
Có thể sử dụng kem lót bình thường thay thế kem lót mắt hay không?


Kem lót bình thường và kem lót mắt có thành phần khác nhau. Kem lót bình thường chứa nhiều silicone, nước giúp làn da mịn màng hơn. Ngoài ra, loại kem lót này được sử dụng để che lỗ chân lông, khuyết điểm của làn da. Trong khi đó kem lót mắt có thành phần phức tạp hơn; công dụng của kem lót mắt là giúp lớp trang điểm mắt lâu trôi.
Nếu thử thoa kem lót cho gương mặt vào lưng bàn tay, bạn sẽ thấy lớp kem thấm nhanh và vùng da này sẽ trở nên mềm mại, mịnh màng. Ngược lại, khi thoa kem lót mắt, lớp kem lại không thấm. Thực chất, kem lót mắt giống như một loại keo giúp phần trang điểm bền lâu.
Vì vậy, kem lót bình thường không thể thay thế kem lót mắt. Nếu xài kem lót mặt cho vùng da mắt, lớp trang điểm sẽ bị trôi hoặc nhem nhuốc sau vài tiếng.
Chỉ sử dụng kem lót mắt thôi, có được không?
Câu trả lời là hoàn toàn ĐƯỢC. Hiện tại, các hãng mỹ phẩm đã cho ra đời kem lót mắt có nhiều tông màu khác nhau. Bạn có thể sử dụng chúng như phấn mắt, giúp đôi mắt trở nên nổi bật hơn.

Tin tức khác...