Trên nửa cầu trường BOK còn trống chỗ, trong cuộc vận động tranh cử của tổng thống Trump.

Tulsa, Oklahoma: Cuộc vận động tranh cử đầu tiên của tổng thống Trump, sau những tháng dài bị cản trở vì đại dịch COVID-19 đã diễn ra ở cầu trường BOK trong thành phố Tulsa, tiểu bang Oklahoma hôm thứ bảy ngày 20 tháng 6.
Theo những ước tính của tòa Bạch Ốc thì có cả triệu người gửi thư xin vé vào cửa cuộc vận động tranh cử ở Tulsa, nên cầu trường BOK với 19 ngàn chỗ sẽ không có sức chứa.
Chính vì thế mà dự tính của ban tổ chức là sẽ thiết lập thêm một chỗ cho người tham dự bên ngoài, cho những người không có chỗ và tổng thống Trump sẽ ra ngoài nói chuyện với những người này.
Tuy nhiên dự tính thiết lập thêm chỗ này đã bị hủy bỏ.
Tổng thống Trump sau đó trong bài diễn văn đã nói là số người tham dự ít vì có những cuộc biểu tình phản đối ông ở bên ngoài, cản trở không cho người ta vào tham dự.
Cũng trong ngày thứ bảy, trong khi có cuộc vận động tranh cử của tổng thống Trump trong cầu trường BOK, thì tại trung tâm thành phố Tulsa, có hàng trăm người biểu tình ủng hộ phong trào của những người Mỹ da đen Black Lives Matter. Cuộc biểu tình diễn ra ôn hòa, không có những đập phá hôi của như các cuộc biểu tình trước đó.
Theo các phóng viên báo chí thì nửa cầu trường BOK vẫn còn trống chỗ.
Những người tham dự được phát khẩu trang và biểu ngữ ngay cửa vào, nhưng số người không đeo khẩu trang trong buổi vận động, gồm cả tổng thống Trump đã chiếm đa số.
Vài giờ trước khi cuộc vận động tranh cử bắt đầu thì có 6 nhân viên trong ban vận động tranh cử bị nhiễm COVID-19 và những người này đã bị cách ly ngay tại khách sạn mà họ đang trú ngụ.
Tổng thống Trump đã nói chuyện với những người ủng hộ gần 2 tiếng đồng hồ về nhiều vần đề.

Theo tin của đài BBC thì trong bài phát biểu khai mạc, ông Trump nói đã có “những người rất xấu ở bên ngoài, họ đang làm những điều xấu”, nhưng không nói rõ chi tiết.
Về phản ứng với virus corona, ông Trump nói đã khuyến khích các quan chức làm chậm xét nghiệm vì nó dẫn đến nhiều trường hợp được phát hiện. Ông mô tả việc xét nghiệm như một “con dao hai lưỡi
Nhắm vào ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ của mình, ông Trump mô tả ông Joe Biden là “con rối bất lực của phe cực đoan”.
ông cũng nói đến các cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc – và việc lật đổ các bức tượng – bắt đầu diễn ra sau khi một người đàn ông da đen không vũ trang, ông George Floyd, bị cảnh sát da trắng ở Minneapolis trấn đầu gối cho đến chết
Buổi vận động tranh cử của Trump ở Tulsa có tất cả màu sắc và tính cách của một trong những cuộc vận động điển hình của ông.
Những chiếc mũ “Make America Great Again”, hô hào về cựu đệ nhất phu nhân Hillary Clinton là “nhốt bà ấy lại”, âm thanh lớn thủng lỗ tai – khiến người ta có cảm giác giống như một buổi ăn mừng ồn ào đã đưa ông Trump vào chức tổng thống vào năm 2016 và đưa tổng thống đi qua những thăng trầm của nhiệm kỳ.
Theo kết quả của những cuộc thăm dò dân ý mới đây, số người ủng hộ tổng thống Trump đã ở mức 38 phần trăm, tương đương với số người ủng hộ những cựu tổng thống George Bush cha và tổng thống Jim Carter trước đó: những cựu tổng thống Mỹ chỉ làm tổng thống có 1 nhiệm kỳ.
Cũng theo những tin tức cập nhật hôm chúa nhật ngày 21 tháng 6 thì cầu trường BOK có trên 19 ngàn chỗ ngồi mà chỉ có 6,200 người đến tham dự.
Cũng theo những nguồn tin thân cận thì tổng thống Trump đã hết sức giận dữ sau cuộc vận động vì số người tham dự quá ít và lại loan báo tin tức có 6 nhân viên bị nhiễm COVID-19 khiến có nhiều người hoảng sợ không dám đến tham dự?

Tin tức khác...