Trên một nửa số người chết vì covid trong tháng 10 ở tỉnh bang B.C. là những người lớn tuổi đã chủng ngừa hoàn toàn

Vancouver: Những tin tức loan báo trong ngày thứ sáu 5 tháng 11, thì mới có một trận dịch covid bộc phát ở nhà dưỡng lão Willington Care Centre và đây là một trong lý do khiến trên một nửa số người chết vì covid trong tháng 10 vừa qua ở tỉnh bang British Columbia là những người lớn tuổi, đã chủng ngừa covid hoàn toàn.
Trong tháng 10 vừa qua, ở tỉnh bang B.C. trong số những người chết vì covid thì có 89 người chưa chủng ngừa , 82 người đã chủng ngừa hoàn toàn và 8 người chưa chủng ngừa hoàn toàn.
Tuy nhiên những dữ kiện y khoa cũng cho thấy là những người chưa chủng ngừa covid, là những người truyền vi rút cho những người khác.
Trong số những người đã chủng ngừa covid và đã chết trong tháng 10 ở tỉnh bang B.C. là những người trên 80 tuổi và ở trong các nhà dưỡng lão.
Điều này cũng cho thấy sự quan trọng của việc chủng ngừa covid mũi bổ sung, vì có thể những người đã chủng ngừa mà thời hạn lâu hơn 6 tháng, thì hệ thống miễn nhiễm của những người này không đủ mạnh để ngăn chận sự xâm nhập của loài vi rút?
Bác sĩ Bonnie Henry, giám đốc ty y tế công cộng tỉnh bang B.C. nói là tất cả mọi người nên hết sức cẩn thận khi mùa cúm đã về: mọi người nên đeo khẩu trang, giữ khoảng cách xã hội, rửa tay thường xuyên và không nên tiếp xúc với những người chưa chủng ngừa.
Trong tuần qua chính quyền tỉnh bang B.C. đã cho chủng ngừa covid mũi bổ sung cho những người trên 70 tuổi và những người sống trong các nhà dưỡng lão.
Hiện nay trên 90 phần trăm cư dân trong tỉnh bang B.C. đã được chủng ngừa covid ít nhất 1 mũi thuốc.

Tin tức khác...