Trên 400 người Á Châu ghi danh tình nguyện hiến tủy.

Edmonton: Trong ngày chúa nhật 6 tháng 5 vừa qua, tại một nhà hàng Việt Nam trong thành phố Edmonton, có một cuộc thử nghiệm tìm người có tế bào gốc thích hợp cho việc cứu sống anh Bille Nguyễn, một thanh niên Việt Nam.
Cuộc thử nghiệm này do gia đình anh Bille Nguyễn tổ chức.
Anh Bille Nguyễn, năm nay 25 tuổi là sinh viên của một trường cao đẳng kỹ thuật đã bị bệnh ung thư máu (leukemia).
Anh đã được chữa trị bằng hóa chất nhưng không hiệu nghiệm, và theo các bác sĩ, thì cách duy nhất cứu sống anh Bille này là thay tế bào gốc.
Điều khó khăn là số người Việt và Trung Hoa hiến máu cho hội Hồng Thập Tự Canada quá ít, nên người ta không tìm ra những người có thể hiến tế bào gốc cho anh này, trong danh sách những người Á Châu đã hiến máu.
Chính vì thế, những người chị em của anh Bille đã tổ chức một buổi thử nghiệm tại nhà hàng Lemongrass Cafe trong thành phố Edmonton.
Cô Susan Nguyễn, một người chị của anh Bille đã nói với phóng viên đài CBC là khi gia đình cô tổ chức buổi thử nghiệm tìm tế bào gốc này, chỉ nghĩ là chừng 100 người đến thử nghiệm. Ai ngờ có trên 400 người là điều gia đình cô không thể ngờ và rất cảm động.
Hàng dài những người nối đuôi nhau, để được những y tá lấy mẫu thử nghiệm DNA trong miệng.
Cô Susan cũng cho biết gia đình cô nhận được rất nhiều những thăm hỏi và tình nguyện gửi mẫu thử nghiệm DNA đến, từ khắp nơi trên thế giới:Đức, Nhật, Hoa Kỳ..

Tin tức khác...