Trên 3 triệu người xin chiếu khán dài hạn 10 năm của Canada.

Toronto: Việc chính quyền liên bang cấp chiếu khán (visas) có hiệu lực 10 năm đã thu hút hàng triệu người ngoại quốc muốn đến Canada, mà đặc biệt là những người Trung quốc.

Kể từ năm 2014, năm bắt đầu cho thi hành việc cấp chiếu khán loại 10 năm, cho đến nay  đã có trên 3 triệu người xin chiếu khán dài hạn ở lại Canada 10 năm, mà một phần nửa số ngừoi này là những người Trung quốc.

Để đáp ứng với số du khách Trung quốc đến Canada ở 10 năm, chính quyền liên bang đã phải mở thêm 7 văn phòng lãnh sự ở rải rác  tại Trung quốc  đáp ứng cho nhu cầu.

Việc cho phép dùng chiếu khán dài hạn 10 năm đã giúp gia tăng số du khách đến Canada, nhưng cùng một lúc sẽ giúp cho những kẻ giàu có di chuyển gia đình qua Canada với tư cách du khách, mà không phải đóng một xu teng thuế lợi tức cho Canada, trên số tiền khổng lồ mà gia đình những người này kiếm được.

Tính đến nay có 1.4 triệu người Trung quốc xin visa dài hạn 10 năm. Số du khách Trung quốc đến Canada gia tăng mạnh và hiện nay đứng hàng thứ ba về số du khách đến Canada, chỉ sau có Hoa Kỳ và Anh quốc.

Đứng hàng thứ nhì là Ấn Độ với 714 ngàn người.

Ba Tây  đứng hàng thứ ba với 273 ngàn người và Phi Luật Tân đứng hàng thứ tư với 140 ngàn người.

Việt Nam đứng hàng thứ 10 với 46 ngàn người xin visa ở lại Canada dài hạn.

 

 

Tin tức khác...