Trên 2 ngàn người Mỹ chết vì COVID-19 trong 1 ngày, nhưng số người Mỹ nhiễm bệnh đã lên đến đỉnh?

Hoa Thịnh Đốn: Theo những tin tức loan báo hôm thứ bảy ngày 11 tháng 4, trong ngày thứ sáu có đến 2,074 người Mỹ chết vì COVID-19 và đây là con số người chết vì con vi rút này ở Mỹ nhiều nhất trong 1 ngày từ trước đến nay.
Tính đến ngày thứ bảy 11 tháng 4, có trên 500 ngàn người Mỹ nhiễm COVID-19 và có gần 19 ngàn người chết.
Tuy con số người chết trong một ngày kinh khủng như thế ở Mỹ, nhưng theo các chuyên gia y tế thì số người chết và nhiễm COVID-19 đã lên đến đỉnh và trên đà đi xuống?

Theo bác sĩ Chris Murray của trường đại học y khoa Washington, cũng là người thiết lập “khuôn mẫu” tiên đoán về trận đại dịch, đã được tòa Bạch Ốc sử dụng, thì với con số trên 2 ngàn người chết vì COVID-19 trong một ngày, con số này đã lên đến gần đỉnh.
Toán khảo cứu dưới sự hướng dẫn của bác sĩ Murray cũng tiên đoán là trận đại dịch sẽ chấm dứt vào cuối tháng 8 năm nay, với số tử vong ở Mỹ lên đến 61,500 người, nếu cư dân ở Mỹ tuân theo lệnh cách ly, tử thủ tại nhà và khi ra ngoài thì phải giữ khoảng cách khi gặp người lạ.
Hiện nay trên thế giới, ngoài Trung quốc đã hủy bỏ việc cách ly, nền kinh tế đang trên đà phát triển trở lại, nhiều quốc gia khác như Đan Mạch đã cho học trò trở lai trường, mở cửa các trung tâm cộng đồng.. Tại Canada, thủ hiến tỉnh bang Quebec cũng nói đến những dự định cho mở cửa lại trường học trong tháng 5?
Theo những ý kiến chung của nhiều chuyên gia thì có lẽ cuối tháng 5 năm nay là thời điểm mà Canada và Hoa Kỳ có thể cho mở cửa lại một phần guồng máy kinh tế, khi số người nhiễm bệnh viêm phổi hàng ngày đang trên đà đi xuống?
Tại Canada tính đến ngày thứ bảy 11 tháng 4, có trên 22 ngàn người nhiễm bệnh và có 569 người chết.
Tại thành phố Toronto, trong ngày thứ sáu có thêm 123 người nhiễm bệnh và có thêm 23 người chết, một con số kỷ lục! Số người chết vì nhiễm COVID-19 ở thành phố Toronto lên đến 77 người, mà 65 người trong số 77 người này là những người trên 70 tuổi.
Trên thế giới có 1.7 triệu người nhiễm bệnh và có gần 103 ngàn người chết.
Các quốc gia Hoa Kỳ, Pháp, Đức, Ý và Tây Ban Nha là những quốc gia có trên 100 ngàn người nhiễm bệnh.
Nước Anh cũng có sấp xỉ trên 75 ngàn người nhiễm bệnh.

Tin tức khác...