Trên 1 ngàn người phải cách ly vì một buổi party tổ chức vào ngày 1 tháng 7.

Vancouver: Theo những tin tức loan báo hôm thứ năm ngày 23 tháng 7, 70 người bị nhiễm COVID-19 và trên 1 ngàn người phải sống cách ly 14 ngày, sau khi họ tham dự những buổi parties mừng ngày Quốc Khánh Canada vào ngày 1 tháng 7 vừa qua, tại thành phố Okanagan, tỉnh bang British Columbia
Chuyện này cũng cho thấy nguy hiểm của sự lan truyền của loài vi rút vẫn còn và chúng có thể tiềm ẩn trong người bị nhiễm một thời gian trước khi lây truyền sang người khác: thời gian bị nhiễm từ ngày 1 tháng 7 mà cho đến gần cuối tháng thì mới biết là có bao nhiêu người bị nhiễm?
Theo bác sĩ Bonnie Henry, giám đốc ty y tế công cộng tỉnh bang B.C. thì 70 người có dương tính với vi rút, sau những buổi parties diễn ra ở Kelowna.
Bác sĩ Henry cũng nói là trên 1 ngàn người phải cách ly, sẽ không được gặp mặt thân nhân, không được đi làm và phải tử thủ tại gia trong vòng 14 ngày.
Cũng theo bác sĩ Henry thì phần lớn những người bị nhiễm và phải cách ly trong các buổi parties vừa diễn ra, là những người trẻ.
Tính đến ngày thứ năm ngày 23 tháng 7, trên toàn Canada có trên 112 ngàn người nhiễm COVID-19 và có trên 8,800 người chết.
Riêng tại tỉnh bang B.C. có 3,362 người nhiễm vi rút và 189 người chết.

Tin tức khác...