Trạm xăng cuối cùng trong trung tâm thành phố Vancouve sẽ đăng bản bán

Vancouver: Trong tình trạng  “nóng đến khùng điên” đang diễn ra ở vùng thủ phủ Vancouver, chủ nhân của một cây xăng cuối cùng  đã dự định sẽ bán cây xăng của ông, sau khi biết là chủ nhân của một cây xăng khác, hai trong số những cây xăng còn sót lại trong thành phố Vancouver, đã bán cây xăng của họ với giá 72 triệu dollars! một con số kỷ lục.

Trong một thành phố mà giá nhà trung bình cả 1.5 triệu dollars, thì giá  đất còn đắt hơn vàng.

Người ta mua lại những cây xăng, phá đi xây cất những căn cao ốc condo, bán ra kiếm lời.

Chính vì thế, mà số cây xăng ở trong trung tâm thành phố làn được bị bán đi.

Chủ nhân cây xăng cuối cùng, cây xăng Esso nằm ở góc đường  Burrard và Davie Street,  cũng dự định sẽ bán cây xăng của ông ta, với số tiền hàng chục triệu dollars.

Như thế trong tương lai, cư dân trong thành phố Vancouver, sẽ phải lái xe ra ngoại ô để mua xăng.

Theo ông  Stephen Regan, giám đốc điều hành hiệp hội  phát triển thương mại phía cực tây thành phố Vancouver, thì việc trung tâm thành phố Vancouver không còn  một cây xăng nào cả, sẽ gây những khó khăn cho cư dân và cho du khách.

Tuy nhiên nghề đổ xăng không kiếm được nhiều lợi nhuận như nghề xây cất cao ốc condo, và tình trạng này đang diễn ra trên toàn thế giới.

Tại thành phố San Francisco, hiện nay số cây xăng ở trong trung tâm thành phố sút giảm 40 phần trăm, so với số cây xăng ở thành phố này trong 10 năm trước.

 

Tin tức khác...