Lái xe ở tỉnh bang Ontario an toàn nhất, nhưng lại phải trả bảo hiểm cao nhất

Toronto:  Theo bản nghiên cứu của ông David Marshall, cựu chủ tịch điều hành  của The Workplace Safety and Insurance Board thì  cho dù tỉnh bang Ontario là một nơi có hệ thống đường xá tốt nhất  Bắc Mỹ, nhưng cư dân trong tỉnh bang lại phải đóng tiền bảo hiểm xe cao nhất.

Trung bình một chiếc xe  hơi lưu hành ở tỉnh bang Ontario phải đóng bảo hiểm $1,458 một năm, hay  số tiền bảo hiểm xe mà các công ty bảo hiểm thu được ở tỉnh bang Ontario, lên đến 10 tỷ dollars một năm.

Trong khi đó tiền bảo hiểm trung bình một xe hơi ở Canada chỉ có $930.

Tỉnh bang Ontario là nơi có hệ thống giao thông an toàn và tốt đẹp nhất, nhưng cư dân ở tỉnh bang này là những người phải đóng tiền bảo hiểm xe cao nhất: tiền bảo hiểm cao hơn tiền bảo hiểm ở tỉnh bang  Alberta là 24 phần trăm và 100 phần trăm cao hơn  tiền bảo hiểm ở tỉnh bang Quebec.

Chính vì thế, nhiều sinh viên ở tỉnh bang Ontario, tuy tốt nghiệp đại học, vẫn không có tiền mua bảo hiểm xe cho riêng mình, phải dùng chung chương trình bảo hiểm của bố mẹ.|

Theo các thống kê thì  trong năm 2013 tỷ lệ thương tích của những người  lái xe ở tỉnh bang Ontario là  62.1 trên 10,000 người lái xe: tỷ lệ thấp nhất ở Canada, và tỷ lệ thương vong ở tỉnh bang Ontario là 0.54 trên 10,000: tỷ lệ thấp đứng hàng thứ hai trên toàn Canada và Hoa Kỳ. Trong khi tiền bảo hiểm một năm trung bình ở tỉnh bang Ontario là $1,458, so với $1,179 ở tỉnh bang Alberta và $724 ở tỉnh bang Quebec.

Cũng theo ông David Marshall thì hệ thống bảo hiểm xe cộ ở tỉnh bang Ontario là một hệ thống tệ hại và không có hiệu quả nhất ở Canada.

Cũng theo ông Marshall thì các luật sư là nguyên nhân khiến giá bảo hiểm xe gia tăng ở Ontario

Tin tức khác...