Toronto đón Tết Nguyên Đán

Đáp lời mời của Tòa Thị chính Toronto và nghị viên Chin Lee, Hội Người Việt, Hội Phụ nữ Việt Nam Toronto, đoàn lân Liên Thắng và nhiều thành viên Cộng đồng người Việt đã đến tham dự buổi lễ mừng Tết Nguyên đán do Hiệp hội “Chinese Collective Arts” tổ chức lúc 12 giờ trưa Chủ nhật 29/01, tại Scarborough Civic Center.
Thị trưởng Toronto, ông John Tory, trong diễn từ đầu năm, đã chúc Tết đồng thời ca ngợi các Cộng đồng: Người Việt, người Hoa, người Đại Hàn đã góp phần tích cực vào sự phát triển và thịnh vượng của Canada và Toronto.
Dịp này, Hội Phụ nữ và Hội Người Việt đã thiết lập gian hàng tại địa điểm nói trên với mâm ngũ quả, bánh chưng, bánh tét với mục đích trình bày nét văn hóa khác biệt, đặc thù của dân tộc Việt Nam.
“Xin chúc cộng đồng người Việt một năm mới vui tươi. Cám ơn những đóng góp to lớn của Cộng đồng người Việt cho Canada và Toronto. Phần lớn người Việt đến Canada đã không mang theo hành trang và bây giờ thế hệ con cháu của quý vị, những công dân tốt của đất nước, đã trưởng thành, cùng chung tay xây dựng Canada lớn mạnh và đưa Toronto trở thành một thành phố tuyệt vời. Đó là một thành quả đáng tự hào”, Thị trưởng John Tory nói với phóng viên VIETV Canada.
“Các sự kiện do chính quyền các cấp tổ chức, cộng đồng người Việt cần hiện diện để ngăn chặn các tổ chức do Hà Nội dựng lên, tiếm danh Cộng đồng, len lỏi vào các sinh hoạt tại địa phương để thực thi nghị quyết 36 của nhà cầm quyền Cộng sản, gây xáo trộn Cộng đồng”, Cựu chủ tịch Hội Người Việt Toronto, ông Nguyễn Văn Phát, giải thích về lý do nhiều thành viên cộng đồng có mặt tại buổi lễ mừng Xuân Đinh Dậu.
Buổi lễ mừng Tân niên Đinh Dậu đã kết thúc vào 4 giờ chiều cùng ngày sau chương trình văn nghệ do các cộng đồng trình diễn.

Tin tức khác...