Cộng đoàn Công giáo đón năm mới

Hơn 900 tín đồ Công giáo đã có mặt dự thánh lễ Tạ ơn và đón giao thừa do Linh mục quản nhiệm Giu-se Trần Tập chủ lễ. Thánh lễ cuối năm đã được cử hành tại thánh đường Giáo Xứ Các Thánh Tử đạo Việt Nam, 161 đường Annette, Toronto vào lúc 7 giờ 30 thứ Sáu 27/01 với các nghi thức: Chúc Tụng Chúa, hái lộc lời Chúa và phát lộc đầu năm


Tại giáo đường của Cộng đoàn Công giáo Mississauga, 1225 Melton Dr., Mississauga, Đức Giám mục Vincent Nguyễn Mạnh Hiếu cùng với Linh mục quản nhiệm Phạm Hoàng Bá đã dâng Thánh lễ Tân niên cầu bình an cho gia đình và thân nhân trong năm Đinh Dậu lúc 8 giờ tối thứ Bảy 28/01, với sự tham dự của gần 800 giáo dân. Cũng như mọi năm, những người dự lễ đã hái lộc lời Chúa đầu Xuân và nhận lì-xì.


Cộng đoàn Thánh Giuse, hôm thứ bảy tuần trước, lúc 7 giờ tối, cũng đã cử hành thánh lễ đầu năm tại giáo đường St Rose of Lima, Scarborough. Trong đêm thánh lễ minh niên này, theo truyền thống, giáo dân dự lễ đã được phát lộc đầu năm, hái lộc lời Chúa, và trẻ em được lì-xì. Sau khi kết lễ, giáo dân Cộng đoàn đã dự tiệc tân niên được tổ chức ở hội trường.
 Ảnh: Duy Hân, Cộng đoàn Đức Mẹ La Vang, Giáo xứ Các Thánh Tử đạo Việt Nam Toronto

Tin tức khác...