Tổng thống Trump và gia đình được cấp tốc di tản xuống hầm trú ẩn

Hoa Thịnh Đốn: Trong đêm hôm thứ sáu ngày 29 tháng 5, khi hàng trăm người biểu tình trước tòa Bạch Ốc, và xô xát với những mật vụ. Nhiều quả bom xăng cũng được ném vào các toán mật vụ và cũng có nhiều người bị bắt giữ.
Theo những tin tức loan báo thì có ít nhất 60 mật vụ bị thương trong cuộc xô xát này.
Trong khi cuộc biểu tình diễn ra với khí thế hầm hầm, các mật vụ đã vội vã đưa tổng thống Trump và gia đình xuống hầm trú ẩn nằm trong khuôn viên tòa Bạch Ốc.
Khi được hỏi là tin tổng thống Trump và gia đình có phải di tản xuống hầm trú ẩn, bà Juddy Deere, phát ngôn viên của tòa Bạch Ốc nói là Tòa Bạch Ốc không phê bình về những tin tức liên quan đến chuyện an ninh, trong khi tổng thống Trump tweeted là “Fake News”.
Hầm trú ẩn của tòa Bạch Ốc còn được gọi là Trung tâm hoạt động khẩn cấp của tổng thống cũng là nơi mà vào ngày 11 tháng 9 năm 2001, khi có cuộc tấn công bằng máy bay của khủng bố cuồng tín vào nước Mỹ, phó tổng thống Dick Cheney đã được vội vã đưa xuống tạm trú, trong khi tổng thống George Bush lúc đó đang ở Texas.
Sau biến cố 9/11, hầm trú ẩn của tòa Bạch Ốc đã được củng cố thêm để có thể chịu đựng được những chiếc máy bay mà khủng bố có thể dùng làm vũ khí đâm vào tòa Bạch Ốc.

Tin tức khác...