Tổng thống Trump trở lại tòa Bạch Ốc, tuyên bố không sợ covid

Bethesda, Maryland: Sau khi được chữa trị 3 ngày với những bác sĩ tài giỏi và phương tiện tân tiến ở bệnh viện quân y Walter Reed, tối hôm thứ hai ngày 5 tháng 10, tổng thống Trump đã về lại tòa Bạch Ốc.
Theo những lời tweet thì tổng thống Trump nói là ông cảm thấy khỏe khoắn, và mọi người đừng sợ covid, đừng để nói làm ảnh hưởng đến cuộc sống và sau khi được chữa trị, ông cảm thấy ông trẻ hơn 20 tuổi.
Theo những tường thuật của báo chí thì khi về đến tòa Bạch Ốc, tổng thống Trump đã bỏ và không đeo khẩu trang nữa.
Nhiều nhà bình luận nói là chính vì chuyện “coi thường” con vi rút của người lãnh đạo mà trên 210 ngàn người Mỹ đã chết và còn nhiều người nữa trong trận đại dịch đang diễn ra.
Những hành vi không giữ khoảng cách giao thiệp, không đeo khẩu trang của ông, có thể đã làm lây nhiễm biết bao nhiêu người tại tòa Bạch Ốc, theo như nhận định của nhiều bác sĩ chuyên khoa về truyền nhiễm.
Tổng thống Trump cho biết ông ta sẽ tiếp tục con đường tranh cử và sẽ không nằm cách ly tại gia 14 ngày theo như những khuyến cáo.
Nhiều bác sĩ chuyên khoa, và gồm cả bác sĩ gia đình của tổng thống Trump cho là ông chưa hoàn toàn thoát khỏi nguy hiểm.
Theo như lời thủ tướng Boris Johnson của nước Anh, người cũng bị nhiễm covid nặng, phải vào phòng cấp cứu và phải dùng ống trợ thở, thì thời gian mà những người nhiễm covid bị nguy hiểm nhất là thời gian từ ngày thứ 11 trở đi, kể từ ngày đầu bị nhiễm covid.
Theo bác sĩ Dacid Nace, của trung tâm y khoa đại học Pittsburgh thì chúng ta phải thực tế là covid là con vi rút nguy hiểm đã khiến cho trện 210 ngàn người Mỹ chết. Phần lớn chúng ta ít có ai có may mắn được săn sóc ngay lập tức với những phương tiện y khoa hàng đầu như tổng thống Trump.

Tin tức khác...