Không nên mời khách đến nhà trong ngày lễ Tạ Ơn

Toronto: Ngày lễ Tạ Ơn năm nay nhằm vào ngày 12 tháng 10 và có lẽ là một ngày lễ Tạ Ơn ít nhộn nhịp nhất từ trước đến nay ở Bắc Mỹ, vì đại dịch.
Trong những ngày đầu tháng 10, số người nhiễm covid ở Canada gia tăng cao từ tỉnh bang Ontario, sang đến tỉnh bang Quebec và sang những tỉnh bang khác ở miền tây Canada.
Trong hôm thứ hai ngày 5 tháng 10, có 615 người nhiễm covid ở tỉnh bang Ontario và trên 1,100 người nhiễm vi rút ở tỉnh bang Quebec.
Những con số người nhiễm gia tăng đã khiến các giới chức trong các chính quyền tỉnh bang, cho thắt chặt thêm những giới hạn.
Cũng trong hôm thứ hai ngày 5 tháng 10, nữ bác sĩ Eileen de Villa, trưởng ty y tế thành phố Toronto đã khuyến cáo cư dân trong thành phố ăn mừng ngày lễ Tạ Ơn sắp đến bằng cách chỉ chung vui với những người thân sống cùng 1 mái gia đình, không mời thêm khách, ngay cả những thân nhân không ở chung.
Theo bác sĩ de Villa thì không giao tiếp với những người bên ngoài trong dịp lễ Tạ Ơn sắp đến, sẽ giúp thành phố Toronto ngăn cản được sự lan tràn của vi rút corona.

Tin tức khác...