Tổng thống Trump tố cáo những người Canadians qua biên giới mua giầy trốn thuế.

Ottawa: Theo những tin tức loan báo hôm thứ ba ngày 19 tháng 6, tổng thống Trump đã tố cáo là có nhiều người Canadians qua biên giới, để mua những hàng hóa lén mang về lại Canada mà không trả thuế.
Trong buổi họp của tổ chức những nhà thương mại độc lập Hoa Kỳ, the National Federation of Independent Business ở Hoa Thịnh Đốn, tổng thống Trump đã nói là “dựa trên những loan báo của một tờ báo lớn ở Canada” thì nhiều du khách Canada đến Hoa Kỳ mua hàng hóa lén mang về, không trả thuế, vì mức thuế ở Canada quá cao.
Tổng thống Trump cũng lấy một ví dụ là có những người Canadians qua Mỹ mua giầy mới, vứt bỏ giầy cũ, để tránh phải trả thuế ở biên giới.
Tuy nhiên theo các viên chức của chính quyền liên bang Canada thì giầy là thứ hàng hóa không bị đánh thuế khi qua biên giới.
Sau khi tổng thống Trump loan báo việc đánh thuế nhập cảng thép và nhôm đến từ Canada, thủ tướng Trudeau đã công bố việc Canada sẽ đánh thuế lên số hàng hóa nhập cảng từ Mỹ trị giá 16.6 tỷ Mỹ kim bắt đầu từ ngày 1 tháng 7.
Nền kinh tế Mỹ và Canada đã chặt chẽ như môi với răng, sau hàng chục năm và bây giờ đã có những rạn nứt về một cuộc chiến tranh mậu dịch: hàng ngày có 400 ngàn người qua lại và số hàng hóa trị giá 2.5 tỷ dollars được trao đổi.

Tin tức khác...