Tổng thống Trump ra lệnh rút hết quân Mỹ ra khỏi Syria.

Hoa Thịnh Đốn: Trong hôm thứ hai ngày 14 tháng 10, tổng thống Trump ra lệnh cấm vận xứ Thổ Nhĩ Kỳ, với mục đích ngăn cản không cho Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục đem quân qua miền bắc Syria, để tìm cách tiêu diệt những dân quân người Kurds.
Trong những ngày qua, chiến đấu cơ, trọng pháo, xe tăng và bộ binh của Thổ đã bắn phá và tấn công vào các vị trí của nhóm dân quân Kurds, sau khi tổng thống Trump cho lệnh rút hết binh sĩ Mỹ ra khỏi xứ Syria.
Tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn, tổng thống Trump ra lệnh ngưng các cuộc thương thảo về một thỏa hiệp thương mại với xứ Thổ, đồng thời cho gia tăng thuế thép nhập cảng từ Thổ lên 50 phần trăm.
Việc ông Trump cho lệnh rút quân ra khỏi Syria đã khiến cho nhiều chuyên gia quân sự lo ngại là làm sao Hoa Kỳ có thể kiềm chế những toán khủng bố cuồng tín ISIS tại Syria, nếu không có quân bộ chiến?
Ông Trump cho lệnh rút quân, bật đèn xanh cho quân Thổ tiến qua Syria tàn sát những dân quân người Kurds, thì còn ai tiếp tục việc truy lùng và tiêu diệt những đám tàn quân ISIS?

Tin tức khác...