Những phụ nữ Quebecer làm việc trong ngành xây cất.

Montreal: Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 11 tháng 10, thì trong ngành xây cất ở tỉnh bang Quebec, vừa có một nữ nhân viên đầu tiên. Cô Shengnan Li, một di dân vừa mới định cư ở tỉnh bang Quebec đang làm việc trong công trường xây cất lại hệ thống đường dẫn từ xa lộ vào (interchange )
Cô Li lái xe vận tải dump truck, chuyên lo chuyên chở vật dụng đến các công trường.
Trong cuộc phỏng vấn của đài truyền hình CTV mới đây, cô Li nói là hệ thống đường xá ở tỉnh bang Quebec sẽ còn trong một thời gian dài, và một ngày nào đó, cô sẽ hãnh diện nói với những đứa con của cô là “mẹ đã phụ giúp vào việc xây cất này”.
Cô Li năm nay 35 tuổi, di dân đến Quebec từ Trung quốc vào năm 2007, với hai va ly quần áo và một tấm bằng điện toán. Cô Li ghi danh theo học lên ngành cao học về quản trị.
Hai tuần trước khi nhận văn bằng cao học, cô ta đã thay đổi ý kiến: theo gương của người cha là một kỹ sư công chánh còn ở Trung quốc, cô Li bỏ học đại học, chuyển qua học nghề lái xe vận tải.
Cô Li là một trong số ít phụ nữ hiện làm việc trong ngành xây cất, ngành mà đàn ông chiếm đa số.
Theo cơ quan đặc trách về xây cất ở tỉnh bang Quebec, the Quebec Construction Commission, thì hiện nay có 3,520 phụ nữ làm việc trong ngành xây cất.
Cô Li cho biết cô hãnh diện là 1 trong số những người phụ nữ này, và khuyến khích những phụ nữ khác gia nhập.

Tin tức khác...