Tổng thống Bồ Đào Nha bình dị xếp hàng trong siêu thị

Tổng thống Bồ Đào Nha tình cờ bị bắt gặp đứng xếp hàng trong siêu thị trong khi đeo mặt nạ và giữ khoảng cách giao tiếp.
Theo DailyMail, bức ảnh của tổng thống Bồ Đào Nha Marcelo Rebelo de Sousa mặc quần ngắn, áo thun đang xếp hàng trong một siêu thị ở thành phố Cascais gần thủ đô Lisbon đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng truyền thông xã hội khiến nhiều người trầm trồ.
Tờ Jornal de Noticias của Bồ Đào Nha viết: “Tấm ảnh chụp ông Sousa đang được lan truyền mạnh ở Tây Ban Nha và giờ đang lan ra khắp thế giới”.
Trên ảnh người ta thấy nhà lãnh đạo chính trị của Bồ Đào Nha chẳng khác một người dân bình thường đang đi siêu thị tại Cascais, nơi ông sinh sống và làm việc, thay vì ở Dinh tổng thống tại Belém.
Ông rất bình dị, không có cận vệ gì cả và chính điều đó gây ngạc nhiên pha lẫn ngưỡng mộ.
Bạn đọc ở nước láng giềng Tây Ban Nha thậm chí còn bình luận ông như một chính trị gia của “hành tinh khác”.
Tấm ảnh sau đó chia sẻ rộng rãi trên truyền thông ở Mexico, Bỉ, Chí Lợi…
Theo một thăm dò mới công bố trên tờ Sol, có đến 2/3 số người Bồ được hỏi cho biết họ hài lòng về những đóng góp của tổng thống trong cuộc chiến chống Covid-19.
Văn phòng Tổng thống Bồ Đào Nha cho biết, từ tháng 3 ông Sousa đã hủy bỏ tất cả các hoạt động công cộng và tự cách ly tại nhà để “làm gương” về các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh. Ông vẫn tiếp tục làm việc tại nhà.
Ông Sousa lâu nay nổi tiếng gần gũi với người dân, đến mức đôi khi bị nghi ngờ là làm màu mè với những lần ôm chào người dân, chụp ảnh selfie cùng người dân…
Theo truyền thông địa phương, cả Tổng thống Sousa và Thủ tướng Antonio Costa đều đang cố gắng gửi một thông điệp về sự bình thường cho công dân Bồ Đào Nha khi nước này bắt đầu nới lỏng các biện pháp phong tỏa ngừa Covid-19.
Cùng ngày, Thủ tướng Bồ Đào Nha, Antonio Costa cũng bị bắt gặp thưởng thức bữa sáng tại một cửa hàng bánh ngọt ở Sao domingos de Benfica, Lisbon, với chủ tịch hội đồng giáo xứ Antonio Cardoso và phụ tá bộ trưởng ngoại giao Tiago Antunes.
Hồi đầu tuần, các quán cà phê và nhà hàng đã mở cửa trở lại với công suất 50% sau nhiều tuần đóng cửa và Thủ tướng Costa đã đến thăm một trong những quán cà phê nổi tiếng nhất Lisbon ở quận Benfica. Ông nói với các phóng viên: “Tôi thực sự nhớ uống cà phê bên ngoài”.
Tính đến hết ngày 22/5, Bồ Đào Nha đã ghi nhận hơn 30.000 ca mắc COVID-19, trong đó có hơn 1.300 người thiệt mạng.

Tin tức khác...