Tổng thống được bầu, Donald Trump, sẽ thông qua việc thiết lập hệ thống dẫn dầu Keystone XL

Hoa Thịnh Đốn: Theo những nguồn tin vừa công bố hôm thứ ba ngày 13 tháng 12, tổng thống sắp nhậm chức, Donald Trump, đã cho biết sau khi nhậm chức vào ngày 20 tháng giêng sắp đến, ông sẽ hành động ngay về việc chấp thuận cho thiết lập hệ thống dẫn dầu Keystone XL từ tỉnh bang Alberta, Canada xuống các nhà máy lọc dầu ở tiểu bang Texas.

Dự án thiết lập hệ thống dẫn dầu Keystone đã bị ngâm tôm nhiều năm dưới thời của tổng thống Obama và trong năm vừa qua, tổng thống Obama đã bác bỏ dự án này, với lý do là làm ô nhiễm môi trường.

Dự án thiết lập hệ thống dẫn dầu Keystone nếu được chấp thuận, sẽ xuất cảng một phần tư số dầu thô xuất cảng của Canada.

Hệ thống ống dẫn dầu này cũng giúp cho Hoa Kỳ không lệ thuộc nhiều vào dầu khí sản xuất từ Trung Đông, từ các quốc gia trong hiệp hội OPEC, và tạo thêm hàng chục ngàn công ăn việc làm cho dân Mỹ, trong thời gian xây cất hệ thống ống dẫn dầu.

Người mà ông Trump đề cử làm bộ trưởng ngoại giao tương lai là ông Rex Tillerson, cựu chủ tịch điều hành của công ty dầu Exxon Mobil và cũng là người ủng hộ việc thiết lập hệ thống dẫn dầu này.

Tin tức khác...