The Vietnamese Newspaper in Canada

Tỉnh bang Saskatchewan cho gia tăng thuế hàng hóa.

Saskatoon, Saskatchewan: Trong hôm  thứ tư ngày 22 tháng 3, ông bộ trưởng tài chánh  Kevin Doherty đã công bố bản ngân sách cho tỉnh bang Saskatchewan trong năm 2017.

Chính quyền tỉnh bang  đã cho gia tăng thuế hàng hóa (sales tax) lên 6 phần trăm cùng những biện pháp khác sẽ giúp chính quyền tỉnh bang thâu thêm 900 triệu dollars tiền thuế trong  năm nay.

Đọc thêm

Elon Musk chính thức trở thành tỷ phú nghìn tỷ đầu tiên trên thế giới

Cổ phiếu SpaceX tăng hơn 20% ngay trong phiên giao dịch đầu tiên trên sàn Nasdaq. Cú tăng này chính…

Fed “quay xe”, liệu chu kỳ giảm lãi suất có khép lại?

Lạm phát bùng phát do giá dầu vượt đỉnh khiến các quan chức Fed thay đổi giọng điệu. Thay vì cắt…

Giá vàng bất ngờ rớt thảm, nhà đầu tư nín thở chờ Fed

Chịu áp lực kép từ đồng USD mạnh và tín hiệu lãi suất của Fed, giá vàng thế giới bất ngờ lao dốc…

Tỷ lệ tử vong vì Nipah lên tới 50%: Hàng loạt sân bay châu Á tái kích hoạt lá chắn thời Covid-19

Tình hình dịch bệnh Nipah bắt đầu lan rộng. Sự xuất hiện của những chiếc máy đo thân nhiệt và thẻ…
1 của 5,744

Bản ngân sách năm nay của chính quyền tỉnh bang Saskatchewan  cho thấy là số thâm thủng lên đến 685 triệu dollars.

Thuế hàng hóa ở tỉnh bang này gia tăng từ 5 phần trăm lên đến 6 phần trăm, và thuế hàng hóa sẽ đánh trên những loại hàng hóa và dịch vụ  mới như quần áo trẻ con, ăn uống tại nhà hàng, tiền  đóng bảo hiểm cũng như những dịch vụ xây cất.

Thuế  đánh trên thuốc lá và rượu cũng gia  tăng, trong khi nhiều tín dụng thuế bị bãi bỏ như  tín dụng về tiền học phí đại học.

Tin liên quan