Tình yêu thời đại chuyển giống!

Chu Nguyễn
Trong bộ Tình sử của một nhà văn Á châu thế kỷ 15, Phùng Mộng Long, đã liệt kê hàng chục mẫu chuyện tình nào tình duyên, tình si, tình hận, tình hiệp, tình quỷ và tình trinh… nhưng chưa bao giờ trong thời đại trước lại có chuyện tình kỳ lạ như trong thời đại chúng ta. Đó là tình hóa, tình chuyển giống (transgender love).

Tình chuyển giống cũng là chuyện tình nhưng ly kỳ hơn bình thường trong đó người nữ hóa thành nam và người nam biến thành nữ và tìm tới nhau mở hội tình duyên xem ra muôn vẻ mặn mà.
Phải chăng họ có nợ nần từ kiếp trước nên cố tình chuyển giống để trả nợ nhau, nếu không như cụ Nguyễn Du đã viết:

Nợ tình chưa trả cho ai,
Khối tình mang xuống tuyền đài chưa tan!

Báo chí Âu Mỹ trong tuần giữa tháng 12, 2015 đã kể lại một thiên tình sử thú vị:
Chuyện chàng trai ở California “hóa gái” yêu một cô gái “hóa trai” ở Ontario, Canada.

Chân dung cô Jasmine của Mỹ
Jasmine Merino, 18, ra đời ở California và là một nam nhi cao ráo, ngăm ngăm, tóc hoe, không có vẻ gì là thuộc giới quần thoa. Nhưng chàng trai càng lớn càng cảm thấy mình không thích hợp với môi trường con trai ồn ào, hiếu động, xông xáo, và tùy tiện trong cách ăn mặc mà chỉ ưa ở khuê phòng, làm đẹp, giữ vẻ kín đáo thùy mị và thích chơi búp bê Barbie.

Cha mẹ thấy thế thường rầy la và đẩy Jasmine ra nô đùa với đám con trai cùng trang lứa nhưng Jasmine cảm thấy chán nản, khó chịu trước sự náo động bên ngoài, chỉ yên tâm với các cô bé mặc đầm, lấy phấn son của mẹ vụng về thoa một chút lên mặt, lên môi. Jasmine cảm thấy trường hợp mình phải chăng bà mụ nặn lầm, cái cần thì không làm mà thêm vào cái vô ích.

Càng trưởng thành, Jasmine càng cảm thấy nhu cầu trở thành phụ nữ và gạt bỏ những gì người ta ca tụng ở phái nam như tang bồng hồ thỉ bằng cách vào West Point ra làm sĩ quan xông ra chiến trường Iraq.
Bé Jasmine chỉ có một người ủng hộ. Người này là chị dâu của bé. Chị dâu bảo rằng: “Này Jasmine , em muốn mình thế nào thì cứ làm theo ý mình mặc ai khen chê mới được!” Bà chị dâu còn dẫn Jasmine đi mua quần áo phụ nữ, cho Jasmine mặc tới trường và từ lúc đó cô bé mới cảm thấy mình đã tìm ra con người chân thực ở mình.

Cuối cũng người thân và bạn bẻ chung quanh cũng mặc kệ, chịu cho Jasmine phát triển theo ý mình. Jasmine đã có cơ hội chọn đổi giống từ năm 16 tuổi. Tuy chưa thực sự nhờ tới sự can thiệp của phẫu thuật để biến “tu mi nam tử” thành một “đóa đào tơ mơn mởn” nhưng Jasmine đã có thể nhờ bác sĩ chuyên môn giúp ý kiến chuyển giống.

Jasmine bắt đầu mặc jupe, để tóc dài, bôi phấn thoa son. Khuôn mặt bạch diện thư sinh, từ năm 16, nhờ mái tóc mây hung hung óng chuốt xõa ngang vai và son phấn đã biến thành xinh tươi.
Nhưng còn bộ ngực thì sao? Dĩ nhiên những kích thích tố (hormones) đã giúp trong hai tháng gò bồng đảo nhú dần tuy không “đúc được một tòa thiên nhiên” nhưng cũng tạo được sự thu hút của hàng trăm cặp mắt nam giới.

Tiếp đó là vòng thứ ba cũng phát triển và tạo thành một “cô Jasmine” lưng ong má phấn và khi Jasmine ra ngoài không thiếu những chàng trai không hề biết trước đây Jasmine là con trai, đã theo đuổi tới nhà và hẹn hò chuyện lá gió cành chim. Nhưng lúc này “cô bé Jasmine” ở tuổi đôi chín, không có hứng thú với những kẻ nhắn nhe mình qua mạng mà chú ý tới một một bóng hình trong một lần giao lưu trên chương trình Instagram. Nhân vật này là Ryan Said.

Chân dung cậu Ryan ở Canada

Ryan từ tuổi 20 bắt đầu quá trình chuyển giống thành tu mi nam tử.
Ryan từ tuổi 20 bắt đầu quá trình chuyển giống thành tu mi nam tử.

Ryan Siad, 24 tuổi ở Ontario, Canada. Ryan ra đời là một cô bé kháu khỉnh được cha mẹ yêu quý như viên ngọc trong tay. Bé muốn gì được ấy, cho hàng tá búp bê Barbie kề bên gối với những y phục màu sắc và đồ chơi tinh xảo, mỹ lệ cho bé vui chơi.

Tiện nghi dành cho nữ giới cho bé mặc và cho bé giải trí nhưng Ryan chỉ cầm qua, những vật này và sau đó hất xuống gầm giường.

Sở thích của Ryan là la hét, nhảy nhót, phá phách và thích chơi đồ con trai và tụ tập với đám trẻ nam nghịch ngợm, đá banh và quấy rối từ lúc còn học mẫu giáo. Lớn lên học trường nữ, nhung ăn mặc và cư xử như con trai từ đầu tóc tới giày dép và bị gán cho là thứ “garcon manqué” hay một “tomboy.”
Gia đình hết hồn, ban đầu còn chê trách đứa con ngỗ nghịch “không giống ai” nhưng sau cho rằng Ryan bị chứng thần kinh nên mát dây nhưng chữa trị chẳng hề công hiệu nên đành mặc Ryan, Từ tuổi 20, Ryan bắt đầu đổi đời.

Cha mẹ bất lực trong việc muốn con thành thục nữ nên đành nhượng bộ giúp con phương tiện trở thành nam nhi.

Thế là Ryan bắt đầu ăn mặc nam trang, với dáng thanh tú bé Ryan, ngày bé có tên là Sarah, biến thành một chàng đẹp trai. Đẹp trai nhưng thiếu vẻ hùng của phái mạnh. Ryan dùng nam kích thích tố để biến thành khách mày râu.

Nhân định thắng thiên, thế là hàm râu quai nón của Ryan mọc ra giúp chàng tân nam tử thêm chút uy nnghi. Còn thiếu, thiếu những cơ bắp rắn chắc để tương lai còn bảo vệ người yêu yểu điệu. Thế là Ryan tập tạ và trở thành chàng trai ăn ảnh và hấp dẫn phái nữ.
Ryan tiết lộ bí mật: “tôi đã dùng loại testosterone có tên là delatestryl và cứ hai tuần chích một lần.”

Dùng kích thích tố và ý chí muốn biến thành nam nhi đã khiến Ryan quên hẳn mình ngày xưa là cô bé Sarah!

Đổi đời, thỏa mong ước trở thành cậu Ryan nhưng khát vọng yêu đương chưa thỏa. Ryan vẫn muốn tìm một bạn gái thích hợp.

Kẻ đổi giống, kể cả hai người, thú thực nhu cầu tình dục của họ vẫn còn nóng hổi.
Mối duyên “mạng” định

“Mạng” ở đây không phải số mạng mà là internet. Ryan và Jasmine quen nhau qua Instagram và trò chuyện qua chương trình Skype. Câu chuyện ban đầu còn khách sáo nhưng mặn mà dần sau một tháng trời trao đổi. Đòn sấm sét nổ ra và họ hẹn hò gặp gỡ. Ryan tâm sự: “Jasmine mớm lời với tôi trước nhưng tôi hững hờ vì trái tim chưa rung động… cô gái có mái tóc vàng hoe chưa làm tôi mất ăn mất ngủ.
Nhưng dần dần hình ảnh Jasmine chiếm trọn hồn tôi sau khi chúng tôi gặp nhau và tình yêu tới lúc bất ngờ nhất và từ đó chúng tôi yêu nhau da diết. ”

Cả hai người đều đồng ý họ yêu nhau không hẳn vì bề ngoài mà cả hai từng nếm trải biết bao dằn vặt trong tâm tư và áp lực bên ngoài khi đi tìm chân dung đích thực cho mình. Nhờ đó tạo ra mối thông cảm sâu sắc và hy vọng có cảm thông sẽ xây dựng được nền tảng hạnh phúc bền vững.
Jasmine tuy ít tuổi hơn Ryan nhưng bao giờ cũng chủ động trong cuộc tình. Thấy bạn tình trở thành nam nhi nhưng vẫn chưa được tự nhiên thì “chàng Jasmine” khuyến khích “nàng Ryan” gắng lên. Vì thế, họ càng cảm thấy tâm đầu ý hiệp.

Tình yêu dày thêm, ân ái nặng thêm và cả hai đều nghĩ tới sống cuộc sống bình thường và tới việc xây tổ uyên ương. Họ quyết sịnh sẽ sanh con sau khi nhờ giải phẫu biến hoàn toàn thành đôi nam thanh nữ tú. Con cái họ sẽ ra đời bằng “trứng” của Ryan và “tinh trùng” của Jasmine!
Xem ra tương lai như hoạch định khá đẹp nhưng còn phải đối phó với sự vô thường của cuộc đời.
Bàn tay kỳ diệu của khoa học

Cũng chuyện ở Mỹ mới đây xảy ra một vụ chuyển giống ly kỳ nhưng kết thúc rất hạnh phúc.
Hai vợ chồng ông bà McGarrity, ở Connecticut, Mỹ có một trai một gái. Trai có tên là bé gái Aly và anh của bé là Russie. Xem ra một gia đình có cả nếp lẫn tẻ như cặp McGarrity thì còn hạnh phúc nào hơn.

Nhưng vợ chồng này có mối lo vì hai đứa con còn nhỏ mà đã có chỗ khác thường. Bé gái Aly khi mới hơn 3 tuổi chỉ thích ra ngoài chơi bóng và vật lộn với con trai. Thằng anh Russie mới năm tuổi mà chỉ ưa mặc đầm, chơi búp bê Barbie và thoa trộm phấn.

Hai vợ chồng lo âu, đưa con đi khám bác sĩ và giả thuyết của giới chuyên môn đặt ra chúng ở trường hợp sinh lộn giống (wrong sex). Theo lời khuyên của bác sĩ, nếu lớn lên mà chúng vẫn không phát triển về tâm sinh lý bình thường hoặc có dấu hiệu trầm cảm thì phải nhờ tới y học giúp chúng trở về con người thực của chúng.

Ở tuổi 15, Aly là người đầu tiên đòi cha mẹ cho chuyển giống. Russie thấy cha mẹ nhượng bộ em thì cũng thú thực mình sinh ra giống bất thường .

Vợ chồng McGarrity thuộc lớp tân tiến, có học nên khi hai con vừa chớm tuổi trưởng thành đã cho chúng quyền chọn lựa và giúp cho chúng phương tiện chọn lựa (gender reassignment surgery).
Quả nhiên “nhân định thắng thiên”. Sắp tới đây sau khi khi thực hiện phẫu thuật, cắt bớt thịt thừa ở ngực của Aly cho thon gọn, đồng thời sửa khuôn mặt hơi góc cạnh của Russie cho có hình trái soan. Hạnh phúc rộ nở tới với mọi người nhờ khoa học.

Ngày nay bé gái Aly trở thành cậu Gavin bảnh trai nhưng hơi lùn. Còn cậu trai Russie trở thành tiểu thư Rai xinh xắn, tròn trặn.

Ông bà McGarrity hết sức hân hoan vì qua cuộc đổi đời, họ lại vẫn có một trai một gái như mong ước.
Chu Nguyễn

Tin tức khác...