Tình trạng khẩn cấp ở thành phố Winnipeg vì có quá nhiều mèo

Winnipeg:  Trung tâm bảo vệ súc vật thành phố Winnipeg, the Humane Society, trong hôm thứ hai ngày 14 tháng 8, đã công bố tình trạng khẩn cấp và yêu cầu sự trợ giúp của dân chúng, vì cơ quan này có quá nhiều mèo.

Theo người phát ngôn viên của trung tâm bảo vệ súc vật thành phố Winnipeg thì hiện trung tâm này có đến 430 con mèo đủ loại, trong khi chỉ có chỗ cho 200 con.

Ông Javier Schwersensky, chủ tịch điều hành trung tâm đã cho biết là số thực phẩm dành nuôi mèo trong 1 tháng, đã  hết chỉ trong vòng có 1 tuần, vì có quá nhiều mèo.

Ông chủ tịch điều hành trung tâm cũng kêu gọi những người nuôi mèo, nên thiến những con mèo đực hay làm mất khả năng sanh sản của những con mèo cái, để cắt giảm số mèo ngày một đông trong thành phố Winnipeg.

Ông Schwersensky cũng yêu cầu những người có mèo muốn gửi đến trung tâm này, nên giữ những con mèo này thêm một tuần  suy nghĩ, trước khi quyết định cho những con mèo này đi, vì trung tâm này không còn chỗ cho những con mèo mới.

Nhiều người có mèo, sống ở trong những cao ốc chúng cư, khi dọn nhà thường bỏ lại những con mèo.

Người ta cũng thấy  ít ai nuôi chó mà lại đem cho, vì có người nói là chó có tình nghĩa hơn là mèo, kể cả mèo bốn chân lẫn mèo..hai chân!

More Stories...