Hàng ngàn người Haiti từ Mỹ vượt biên giới, trên đường đến Toronto.

Toronto: Theo bản tin của đài CBC phổ biến hôm thứ hai ngày 14 tháng 8, thì hàng ngàn người tỵ nạn mà phần lớn là những người Haiti đang cư ngụ bất hợp pháp ở Hoa Kỳ đã lũ lượt kéo nhau vượt biên giới Mỹ vào Canada xin tỵ nạn.

Những người này vượt biên giới vào tỉnh bang Quebec quá đông và chính quyền tỉnh bang đã phải mở cửa cầu trường Olympics để đón số người tỵ nạn này. Đồng thời  quân lực Canada cũng cất những khu lều tạm trú ngay biên giới cho những người tỵ nạn.

Số người xin tỵ nạn công khai và các nhân viên an ninh biên giới Mỹ cũng chẳng buồn bắt họ lại, để cho họ đi tự do.

Theo những ước lượng thì có khoảng 700 người tỵ nạn vượt biên giới qua Canada xin định cư hàng ngày.

Theo ông Joel Etienne, một luật sư chuyên về di trú thì cứ 1 trong năm người tỵ nạn Haiti vượt biên giới, qua tỉnh bang Quebec và sau đó trên đường đến thành phố Toronto.

Theo các viên chức của chính quyền thành phố Toronto thì số người đến xin tỵ nạn trong thành phố này trong năm nay, gia tăng gấp đôi so với năm ngoái.

Theo luật sư Etienne thì phần lớn những người tỵ nạn Haiti trên đường đến Canada là những người đã có cuộc sống ổn định bên Hoa Kỳ và phần lớn ở thành phố Miami, đã bỏ xứ qua Canada tỵ nạn, vì sợ ông Trump đuổi trở lại Haiti.

Tin tức khác...