Tình trạng đen tối của nền kỹ nghệ hàng không trên thế giới

Montreal: Trong hôm thứ hai ngày 4 tháng 5, ông Steve Mnuchin, bộ trưởng ngân khố Hoa Kỳ đã khuyến khích cư dân Mỹ trong tương lai nên sử dụng các đường bay nội địa, vì ông tiên đoán là những đường bay quốc ngoại từ Hoa Kỳ sang các quốc gia khác sẽ không tái lập lại cho đến năm tới 2021?
Như thế tương lai của nền kỹ nghệ hàng không sẽ không sáng lạn.
Ngay cả với những nới dần lệnh phong tỏa, số hành khách mà các hãng hàng không được quyền chở trên một chuyến bay, sẽ không ở mức tối đa như trước, mà số hành khách sẽ phải giảm 50 phần trăm, để người ta có thể ngồi cách xa nhau.
Trong những ngày cuối tuần, nhà tỷ phú Warren Buffett của quỹ đầu tư Berkshire Hathaway cho biết là ông cho bán hết tất cả cổ phiếu của 4 hãng hàng không lớn ở Hoa Kỳ, mà quỹ này đã có, vì ông tỷ phú Buffett không biết bao giờ người ta mới quay lại sử dụng hệ thống hàng không đi du lịch đó đây?
Cũng trong ngày thứ hai 4 tháng 5, công ty hàng không Air Canada loan báo là trong tài khóa 3 tháng trước, tính đến cuối tháng 3, công ty này đã lỗ trên 1 tỷ dollars vì đại dịch COVID-19.
Trong cuộc nói chuyện qua hệ thống videos trên mạng, ông Calin Rovinescu, chủ tịch điều hành của công ty hàng không Air Canada nói là hãng hàng không Air Canada cũng như các hãng hàng không bạn, đã phải trải qua một thời kỳ đen tối nhất trong lịch sử, còn đen tối hơn cả những thời kỳ 9/11, kỳ đại dịch SARS và cuộc khủng hoảng tài chánh vào năm 2008.
Ông chủ tịch điều hành cũng tiên đoán là sẽ cần 3 năm trước khi công ty hàng không Air Canada kiếm được những lợi nhuận như năm 2019.

Tin tức khác...