Tình trạng của phần lớn những người Mỹ không khá hơn từ khi ông Trump lên làm tổng thống.

New York: Trong hôm thứ hai ngày 29 tháng 10, kết quả của một cuộc thăm dò dân ý cho thấy là phần lớn những người Mỹ được hỏi ý kiến, đã cho biết là tình trạng tài chánh của họ chẳng khá hơn gì, kể từ năm 2016, năm mà ông Trump lên làm tổng thống.
Theo kết quả cuộc thăm dò của tổ chức tài chánh Bankrate.com thì 38 phần trăm những người được hỏi ý kiến đã cho biết là tài sản của họ gia tăng kể từ khi ông Trump lên làm tổng thống, 17 phần trăm cho biết là tài sản của họ sút giảm và 45 phần trăm những người được hỏi ý kiến cho biết là tài sản của họ không thay đổi.
Thời gian mà tổ chứctài chánh Bankrate.com làm cuộc khảo sát là thời gian cách đây cả tháng, khi thị trường chứng khoán Mỹ vẫn còn ở mức kỷ lục.
Trong những nggày qua, thị trường chứng khoán Mỹ sút giảm nặng nề, nhất là các công tycao kỹ.
Giá cổ phiếu của công ty Amazon sút giảm từ mức $2,004 một cổ phiếu vào ngày 1 tháng 10, xuống còn ở mức $1,527 vào ngày 29 tháng 10, sút giảm 24 phần trăm trong vòng 1 tháng, gần 500 dollars một cổ phiếu.
Cho nên tỷ lệ những người khốn khổ hơn vì tài chánh kể từ khi ông Trump lên cầm quyền sẽ còn gia tăng cao hơn nữa.
Theo nhận định của ông Mark Hamrick, phân tích gia của công ty tài chánh Bankrate.com thì những lợi thế tài chánh kể từ khi ông Trump lên cầm quyền, chỉ thu hẹp vào một nhóm người giàu có, khi họ có lợi điểm hơn trong việc ông Trump cho cắt giảm thuế, nhưng phần lớn những người Mỹ nhất là những người trung lưu đã phải chi tiêu nhiều hơn, về tiền bảo hiểm sức khỏe, về những gia tăng vật giá trong cuộc chiến tranh mậu dịch mà ông Trump đang tuyên chiến với thế giới.
Phần lớn những người Mỹ được hỏi ý kiến cho biết là họ không dành dụm nhiều phòng ngừa những trường hợp khẩn cấp.
Trongh khi đó thì hố cách biệt giữa những người giàu và phần đông dân Mỹ ngày một lớn: lương trung bình của những người giàu có ở Mỹ trong năm 2017 lên đến $719,000 một năm.

Tin tức khác...