Tình người: Vì đồng bào bất hạnh

Nhóm “Tình Người” với bảy thành viên: Trương Phiên, Hoàng Mến, Phạm Đức Thạc, Hoàng Thị Tuyết, Nguyễn Vinh, Nguyễn Kim, và Lê Nam, hôm thứ bảy 24/06, đã tổ chức đêm ca nhạc từ thiện “Tình Người” tại Anapilis Hall, 2185 Stavebank Rd, Mississauga, để gây quỹ trợ giúp cho hai cơ sở bác ái Mái Ấm Phan Sinh và Mái Ấm Mai Tâm với sự tham dự của gần 400 người có tấm lòng bác ái.
Đại diện ban tổ chức, bà Hoàng Mến, trong phần phát biểu, đã cám ơn các vị mạnh thường quân, đồng hương đã đến ủng hộ đêm gây quỹ.
Ca sĩ Ty Ty, trong những năm qua, đã nhiều lần về thăm viếng Mái Ấm Phan Sinh, dịp này, đã trình bày về hoàn cảnh vô cùng khó khăn và thảm trạng hiện nay của Mái Ấm Phan Sinh, từ việc tìm thực phẩm đến việc an táng những người bất hạnh, trẻ em xấu số qua đời.
Chương trình văn nghệ do nhóm Phương Nam, Hương Việt và ca sĩ địa phương trình bày và hoàn toàn tự nguyện không nhận thù lao.
Trước hoàn cảnh bi đát của hai cơ sở từ thiện này, Quỹ Cộng đồng Thời Báo đã chuyển cho nhóm “Tình người” 1.500 Gia kim để trợ giúp cho những đồng bào có số phận không may. Tổng kết đêm gây quỹ, ban tổ chức quyên góp được 18.895 Gia kim sau khi trừ chi phí.
Mái Ấm Phan Sinh do anh Bùi Văn Châu, người Mỹ gốc Việt, gia đình thường trú ở Chicago, Hoa Kỳ thành lập vào năm 1998, hiện nay nuôi dưỡng 124 người trong đó có các cụ cao niên bị ung thư giai đoạn cuối, không nơi nương tựa, người bị khuyết tật, bại liệt, câm điếc, mù, không thể tự săn sóc bản thân, 44 trẻ em bị bại não, 6 em bé sơ sinh khuyết tật, 30 em bị bệnh tâm thần và chậm phát triển. Tất cả các em bé này cùng có một hoàn cảnh chung là mồ côi.
Mái Ấm Mai Tâm được thành lập vào tháng 7 năm 2005, do linh mục Vũ Anh Hoàng là giám đốc và linh mục Trịnh Văn Sơn, phụ trách điều hành. Mai Tâm đón nhận, nuôi dưỡng các trẻ thơ và bà mẹ nhiễm HIV.
Từ trước đến nay, tổ chức từ thiện Công giáo Caritas Hoa Kỳ cung cấp Mái Ấm Mai Tâm thuốc đặc trị chữa bệnh này tuy nhiên, do không đủ ngân sách, trong thời gian tới, Caritas và các tổ chức phi chính phủ buộc phải ngưng gửi dược phẩm cho các bà mẹ và trẻ em bị nhiễm HIV.
Để biết thêm chi tiết về hai cơ sở từ thiện này, bạn đọc có thể liên lạc:
Mái Ấm Mai Tâm:
Email: maitamcenter@yahoo.com
ĐT: (84-8) 628 33010
Mái Ấm Phan Sinh:
Email: Saomaichau@yahoo.com
ĐT: 84 0612 685 223
84 0909 735 430

Tin tức khác...