Tỉnh bang Ontario mở cửa guồng máy kinh tế giai đoạn 2

Toronto: Trong hôm thứ hai ngày 8 tháng 6, thủ hiến Doug Ford của tỉnh bang Ontario đã công bố những nới lỏng giai đoạn 2.
Trong giai đoạn 2 này thì bắt đầu từ ngày thứ sáu 12 tháng 6, thêm một số các cơ sở thương mại được mở cửa, ở ngoài vùng đại thủ phủ Toronto và một phần của vùng nam tỉnh bang Ontario.
Tại vùng đại thủ phủ Toronto và nhiều thành phố ở miền nam tỉnh bang, vẫn còn nhiều người bị nhiễm COVID-19 cho nên vẫn chưa được phép mở cửa giai đoạn 2, cho đến ngày thứ sáu tuần tới 19 thánng 6?
Tại các thành phố bên ngoài vùng đại thủ phủ Toronto, các nhà hàng sẽ được mở cửa đón khách hàng ăn ở ngoài sân patios, các tiệm hớt tóc, làm tóc, thẩm mỹ.. sẽ được mở cửa.
Các thương xá cũng được mở cửa, nhưng hàng hóa mà khách hàng mua sẽ được giao tại cửa ra vào.
Các hồ tắm công cộng, các trung tâm cộng đồng, các bảo tàng viện, các phim trường điện ảnh.. cũng sẽ được mở cửa.
Các đền thờ, chùa chiền.. cũng sẽ được mở cửa với giới hạn số người tham dự là 30 phần trăm tổng số người mà các nơi thờ phượng này có thể chứa.
Các cuộc hội họp bạn bè thân hữu cũng được chấp thuận, với số người tham dự tối đa là 10 người.
Các lễ thành hôn hay đám ma cũng được tổ chức cũng với số người tối đa tham dự là 10 người.
Các tiệm đấm bóp, xâm mình, tắm nắng… cũng sẽ được mở cửa lại.
Các cuộc cắm trại,các công viên.. cũng được mở cửa lại..
Giai đoạn 3 là giai đoạn cuối mà người ta tiên đoán là sẽ diễn ra vào cuối tháng 6. Trong giai đoạn 3, các nhà hàng được quyền cho khách vào ngồi ăn trong tiệ, các sân chơi trong các công viên, các rạp xi nê, các sòng bài, phòng tập thể dục, công viên giải trí và water parks cũng sẽ được mở cửa lại.

Tin tức khác...