Tỉnh bang Ontario lại trở thành đầu máy giúp cho nền kinh tế Canada phát triển.

Toronto:  Các dữ kiện được công bố trong những ngày qua 29 tháng 5, đã cho thấy  là tỉnh bang Ontario sẽ  lại trở thành đầu tàu dẫn  đoàn tàu kinh tế của Canada tiến triển trở lại.

Theo những tiên đoán của các đại ngân hàng Canada, thì nền kinh tế tỉnh bang Ontario sẽ tiến triển mạnh nhất, so với những tỉnh bang khác, với mức thất nghiệp ở tỉnh bang này đã xuống đến mức thấp nhất trong vòng 16 năm qua.

Sự phát triển của nền kinh tế tỉnh bang Ontario đã diễn  ra trên mọi lãnh vực, từ nền kỹ nghệ sản xuất hàng hóa, sang đến kỹ nghệ địa ốc, tài chánh và cao kỹ.

Các công ty ở tỉnh bang Ontario cũng kiếm được nhiều lợi nhuận, và chứng cớ là dựa vào  số tiền thuế mà các công ty phải đóng cho chính quyền tỉnh bang: Trong năm 2015, số thuế  doanh nghiệp mà chính quyền tỉnh bang thâu vào, gia tăng 19.6 phần trăm, và gia tăng 16.8 phần trăm trong năm ngoái.

Theo các thống kê thì vì số thương vụ gia tăng,  chủ nhân các cơ sở thương mại ở tỉnh bang Ontario đã mướn thêm nhân viên, mua thêm các dụng cụ, máy móc mới.

Theo những nhận định của tổ chức tham vấn đầu tư The Conference Board of Canada thì  số tổng sản lượng nội địa (GDP) của vùng đại thủ phủ Toronto  gia tăng 2.6 phần trăm trong năm nay 2017.

Những vùng khác trong  tỉnh bang Ontario cũng có nền kinh tế tiến triển mạnh mẽ như thành phố Windsor,  vùng Ottawa-Gatineau và vùng tam giác cao kỹ Kitchener-Waterloo- Guelph.

Mức thất nghiệp ở tỉnh bang Ontario hiện nay ở mứv 5.8 phần trăm: mức thất nghiệp thấp nhất ở tỉnh bang này kể từ năm 2001 cho đến nay.

Tin tức khác...