TIN VẮN

Tàu chở dầu Bắc Hàn bất chấp lệnh trừng phạt của quốc tế. Trang mạng The Diplomat hôm 24/07 cho biết hồi tháng 04 vừa qua, Bình Nhưỡng đã công khai điều một một tàu chở dầu đến Trung Quốc. Các hình ảnh vệ tinh cho thấy vị trí tàu Bắc Hàn neo lại cách không xa một khu dự trữ dầu lửa tương đối lớn của Trung Quốc, vốn thường ghi nhận sự xuất hiện các tàu chở dầu. Việc xuất dầu sang Bắc Hàn là vi phạm lệnh cấm của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc, trừ khi định chế này được thông báo về lô hàng và tổng lượng dầu được chuyển cho Bình Nhưỡng nằm trong định mức quốc tế cho phép.
Mỹ tính tiêm liều vaccine Covid thứ 3 cho người có hệ miễn dịch yếu. Hôm 25/7, Giám đốc Viện dị ứng và bệnh truyền nhiễm quốc gia Anthony Fauci cho rằng Mỹ đang trong tình trạng nguy hiểm đáng ra có thể tránh được khi số ca nhiễm tăng cao trong số những người chưa tiêm vaccine và biến chủng Delta đang lây lan nhanh. Ông Fauci cho biết những bệnh nhân được cấy ghép, hóa trị ung thư, bệnh tự miễn dịch đang trong chế độ ức chế miễn dịch, là những người nằm trong nhóm dễ tổn thương nhất và cần tiêm mũi thứ 3 nếu cần.
Nhật thử nghiệm thuốc trị COVID-19 ngày uống một viên. Hãng dược phẩm Nhật Shionogi bắt đầu thử nghiệm trên người loại thuốc uống một viên mỗi ngày điều trị COVID-19 nhằm mục tiêu trung hòa virus trong chưa đến một tuần trong tháng 7. Theo báo Wall Street Journal, trong tháng này, hãng dược Shionogi đã bắt đầu các thử nghiệm trên người với loại thuốc uống điều trị COVID-19 đầu tiên của họ.
Croatia: tai nạn giao thông, 55 người thương vong. 10 người đã thiệt mạng và 45 người khác bị thương sau khi một chiếc xe buýt lao khỏi đường cao tốc và gặp nạn. Nhà chức trách cho biết vụ tai nạn xảy ra khi chiếc xe buýt chở 67 người. đang trên đường từ Đức đến Kosovo bất ngờ gặp nạn tại địa phận Croatia hôm 25/7. Nguyên nhân ban đầu được cảnh sát tiết lộ là do tài xế ngủ gật.

Tin tức khác...