Cuba: Gần 60 người biểu tình bị truy tố

Gần 60 người Cuba bị truy tố vì đã tham gia vào cuộc biểu tình chống chính phủ ngày 11/07/2021 với quy mô lớn chưa từng có.
Ruben Remigio Ferro, chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao, cấp tòa cao nhất ở Cuba cho biết tính đến thứ Sáu 23/07, các tòa án cấp thành phố trong cả nước đã xử các vụ liên quan đến 59 người, bị cáo buộc “phạm tội trong các vụ rối loạn”.
Trong một cuộc họp báo, quan chức này nói rõ là trong số 59 người bị truy tố vì “tội nhẹ” như xúc phạm nhân viên công lực, gây rối trật tự công cộng hoặc gây thương tích nhẹ, một người đã được tuyên trắng án, đối với những người khác tòa vẫn chưa tuyên án nên họ vẫn chưa thể kháng cáo.
AFP cho biết khi được khỏi về tổng số người bị bắt sau cuộc biểu tình, chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao nói hiện vẫn chưa có con số cụ thể. Tuy nhiên, theo một danh sách mà các nhóm đối lập và các phương tiện truyền thông độc lập đăng trên Twitter, đã có hơn 600 người bị câu lưu. Còn ngoại trưởng Cuba Bruno Rodriguez trong tuần này cho biết phần lớn những người bị bắt đã được thả sau khi nộp tiền phạt hoặc bị quản thúc tại gia.

Tin tức khác...