TIN VẮN

Vừa đối phó Covid-19, Vũ Hán vừa chống lụt. Ngày 06/07, thành phố Vũ Hán đã phải nâng mức khẩn chống lũ lụt lên cấp II. Từ sáng ngày 05/07 đến sáng 06/07, lượng mưa đã vượt 250 mm khiến nhiều tuyến đường ngập nặng, nhiều nơi vượt quá mức cảnh báo. Theo trang News-24.fr, mưa lũ gậy lụt lội khiến ít nhất 106 người thiệt mạng hoặc mất tích tính đến ngày 03/07 và tác động đến khoảng khoảng 15 triệu dân.

 

Brexit: Đàm phán nối lại tại Luân Đôn hôm 06/07. Theo giới quan sát, cơ may có được một đồng thuận là mong manh trong khi kỳ hạn ấn định chính thức cho việc thiết lập một mối quan hệ thương mại giữa đôi bên, sau thời kỳ chuyển giao được ấn định là ngày 31/12 cũng đang đến gần.

 

 

Algérie sẵn sàng làm trung gian hòa giải về Libya. Ngoài ra, khi trả lời phỏng vấn đài France 24 cuối tuần vừa rồi, tổng thống Abdelmadjid Tebboune lo ngại Libya có thể trở thành “thánh địa cho quân khủng bố”. Theo tổng thống Algérie, giải pháp triệt để cho tình hình Libya là “tham vấn người dân thông qua các bộ tộc, tổ chức bầu cử qua thể chế chuyển tiếp nếu cần thiết”

Tin tức khác...