Tin tặc tấn công HBO bắt đầu tống tiền

Sau khi tấn công mạng đài truyền hình HBO, tiết lộ các tài liệu nội bộ HBO, trong đó có bản tóm tắt kịch bản của tập phim “Game of Thrones 7” (GOT7) chuẩn bị phát sóng, (nhóm) tin tặc này vừa tung ra một loạt email của một giới chức lãnh đạo kênh truyền hình và đòi tiền.

Theo trang tin Hollywood Reporter, hành động tung ra số email gửi trong một tháng của một giới chức lãnh đạo kênh truyền hình HBO (không được nêu tên) cho thấy ít nhất một phần hệ thống email của HBO đã bị thao túng.

Trang Hollywood Reporter cho biết họ nhận được email đính kèm 9 files được gắn nhãn “tin mật” và “Kịch bản GOT7”.

Cùng với đó, tin tặc cũng gửi theo một thư video cho giám đốc điều hành Richard Plepler của HBO cho biết: “HBO là một trong những mục tiêu khó khăn của chúng tôi nhưng chúng tôi đã thành công (mất khoảng 6 tháng)”.

Cũng trong bức thư tống tiền gửi cho ông Plepler, kẻ tấn công tuyên bố HBO là mục tiêu thứ 17 của họ và cho tới nay chỉ có 3 nạn nhân không chịu trả tiền.

Phát ngôn nhân của HBO cho biết: “HBO tin rằng sẽ tiếp tục có thêm những thông tin rò rỉ khác từ vụ tấn công mạng mà chúng tôi đã xác nhận trong tuần trước. Như chúng tôi đã nói, công tác đánh giá chi tiết vẫn đang tiếp tục”.

Tin tức khác...