Tin tặc Nga tìm cách ăn cắp dữ kiện khảo cứu COVID-19 của Canada, Hoa Kỳ và Anh quốc

London: Theo những tin tức loan báo hôm thứ năm ngày 16 tháng 7, các cơ quan tình báo của ba nước Anh, Canada và Hoa Kỳ đã cho biết là tin tặc Nga có liên hệ đến chính quyền xứ Nga, đã tìm cách ăn cắp các dữ kiện khảo cứu tìm thuốc chủng ngừa của ba quốc gia này.
Cũng theo bản tin củ a trung tâm an ninh mạng quốc gia của nước Anh, the National Cyber Security Centre, thì nhóm tin tặc có biệt hiệu là APT 29 hay Cozy Bear, là một nhóm trực thuộc cơ quan tình báo Nga là thủ phạm của những vụ đạo tặc vừa diễn ra.
Theo ông Dominic Raab, bộ trưởng ngoại giao Anh thì không thể chấp nhận được chuyện cơ quan tình báo Nga đã nhắm vào những người đang tìm cách chống lại sự lan tràn của đại dịch. Họ là những người ích kỷ, tìm cách hớt tay trên những công lao khó nhọc của người khác.
Một bản tường trình 16 trang của ba quốc gia Anh, Canada và Hoa Kỳ đã được công bố, và theo đó những tin tặc Cozy Bear đã tung ra 2 thảo chương độc hại ( malicious software) có tên là Well Mess và Well Mail.
Chúng tìm cách ăn cắp những dữ kiện về các kết quả của các thử nghiệm tìm thuốc chủng, và những nơi bị chúng tấn công là các phòng nghiên cứu của các công ty dược phẩm, các trung tâm khảo cứu của các trường đại học, các cơ quan chính quyền và các tổ chức an ninh…

Tin tức khác...