Tin mừng cho cư dân trong thành phố Montreal: công ty Bombardier sẽ mướn thêm 1 ngàn nhân viên

Montreal: Theo những tin tức loan báo hôm thứ tư ngày 15 tháng 11, công ty chế tạo máy bay Bombardier ở thành phố Montreal, sẽ mướn thêm  1 ngàn nhân viên trong những tháng sắp tới, cho việc chế tạo loại phi cơ dành cho các doanh nhân có tên là Global 7000.

Cuộc triển lãm phi cơ Global 7000 trong một hội chợ hàng không mới đây, đã thu hút được nhiều chú ý.

Loại phi cơ Global 7000 dành cho các  doanh nhân của các đại công ty, có thể chứa 19 hành khách với đầy đủ tiện nghi như là một máy bay riêng dành cho tổng thống Mỹ.

Chiếc phi cơ này có phòng ngủ, phòng tắm, phòng làm việc với những tiện nghi  hiện đại. Chiếc phi cơ Global 7000 có thể bay liên tục 8,500 dặm hay có thể bay không nghỉ từ thành phố Sydney, Úc Đại Lợi đến thành phố San Francisco ở Hoa Kỳ.

Giá bán một chiếc máy bay Global 7000 là 72.9 triệu Mỹ kim, sẽ được cho lưu hành vào năm tới 2018.

Theo ông  Alain Bellemare, chủ tịch điều hành của công ty Bombardier thì chiếc Global 7000 là chiếc máy bay thương mại tốt hàng đầu trên thế giới về tốc độ và khoảng đường bay.

Cũng theo ông chủ tịch Bellemare  thì số máy bay dự trù bán ra, đã được khách hàng mua hết từ nay cho đến năm 2021, có nghĩa là nếu khách hàng nào đặt mua bây giờ thì sẽ phải chờ cho đến năm 2022 mới nhận được máy bay.

Trong những năm qua công ty Bombardier đã lay off 14,500 nhân viên trên toàn thế giới. Việc mướn thêm người  là một dấu hiệu cho thấy công ty Bombardier đang trên đà  phát triển trở lại.

 

More Stories...