Tiền vệ Alex Ovechkin mua quần áo ấm cho người không nhà.

Edmonton, Alberta: Trong tối hôm thứ bảy ngày 28 tháng 10, có một trận tranh tài giữa hai đội Washington Capitals và đội cầu chủ Edmonton Oilers ở cầu trường trong thành phố Edmonton.

Trong buổi tối hôm thứ sáu trước khi có cuộc tranh tài, có nhiều người thấy cầu thủ Alex Ovechkin, một cầu thủ người Nga chơi cho đội cầu  Washington Capitals, đã mua những quần áo ấm và những vật dụng khác, đem đến giao tận tay cho những người không nhà cửa, sống lang thang trên các đường  trong thành phố Edmonton.

Khi được báo chí phỏng vấn, tiền vệ Overchkin đã khiêm tốn cho là trong tối hôm thứ sáu khi đi mua sắm với hai người đồng đội là các cầu thủ  Evgeny Kuznetsov và Amitry Orlov, thì thấy một người không nhà, không có áo mặc trong một đêm lạnh lẽo.

Người cầu thủ này mới chạy vào một tiệm bách hóa gần đó, mua cho người homeless một cái áo khoác, một áo len và một cái mũ.

Cầu thủ Ovechkin cũng nói thêm là khi thấy một người không có áo mặc khi thời tiết giá lạnh, thì không cứ gì anh ta mà những người có lòng từ tâm đều hành động như thế.

Khi các phóng viên báo chí hỏi là người không nhà có  biết kẻ cho áo là một siêu sao băng cầu, thì anh Ovechkin đã đáp lại là không nhưng người không nhà này kinh ngạc khi nhận được quà, và còn hỏi đi hỏi lại  là  có thật là cho quần áo cho ông ta hay không?

Trong ngày thứ bảy, đội cầu Washington đã hạ đội cầu Edmonton với tỷ số 5-2.

 

More Stories...