Tiệm cà phê Tim Hortons không còn là một niềm hãnh diện cho nhiều người Canadians.

Toronto: Như chúng ta đã biết, một trong những điều hãnh diện của những người Canadians thì ngoài lá cờ Maple Leaf, ngoài môn hockey, ngoài hình ảnh của thác nước Niagra, CN Tower… tiệm cà phê Tim Hortons cũng được xem là một niềm hãnh diện.

Nhưng kể từ khi hệ thống tiệm cà phê Tim Hortons được bán cho chủ nhân mới là một công ty bán đồ ăn nhanh ở Hoa Kỳ, Burger King, thì niềm hãnh diện của những người Canadians đối với tiệm cà phê này sút giảm: tiệm cà phê không còn là một hình ảnh quốc hồn quốc túy của Canada.
Tiệm cà phê Tim Hortons được mở cửa vào năm 1964 tại thành phố Hamilton, tỉnh bang Ontario, bởi một cựu cầu thủ hockey có tên là Tim Horton.
Tiệm cà phê đã phát triển mạnh mẽ, và được nhiều người ưa chuộng: có nhiều người mỗi ngày phải uống cà phê Tim Hortons trước, thì mới làm việc được.
Theo kết quả thăm dò dân ý của tổ chức thăm dò dân ý Angus Reid Institute: một phần ba những người được hỏi ý kiến đã cho biết họ không đề cao tiệm cà phê Tim Hortons như trước.
Hiện cũng có những bất đồng ý kiến về cách điều hành các cửa tiệm, cũng như cách chế biến cà phê, cùng các loại thực phẩm bán trong tiệm, giữa chủ nhân của các cửa tiệm độc lập, và công ty làm chủ các tiệm này.

Tin tức khác...