Tiệm bán âm nhạc lâu đời nhất Canada đóng cửa

Oshawa, Ontario: Theo những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 15 tháng 9, thì một tiệm bán dụng cụ âm nhạc lâu đời nhất của Canada, sẽ đóng cửa.
Hai anh em ông Bill và David, đồng chủ nhân của tiệm bán dụng cụ âm nhạc Wilson and Lee Music ở thành phố Oshawa, tỉnh bang Ontario cho biết là tiệm bán dụng cụ âm nhạc của hai ông sẽ đóng cửa vĩnh viễn vào tháng chạp năm nay, sau 97 năm hoạt động.
Đây là một trong những tiệm bán dụng cụ âm nhạc lâu đời nhất của Canada.
Tiệm này đã mở cửa từ những năm mà người ta còn sử dụng những máy gramophones để phát thanh những đĩa nhạc bằng vinyl.
Thời thế đã thay đổi,trong thời đại cao kỹ, người ta không nghe nhạc bằng những đĩa hát, hay những máy cassette, mà nghe nhạc trên mạng, qua điện thoại thông minh.
Theo hai chủ nhân của tiệm bán nhạc này thì nền kỹ nghệ thương mại về âm nhạc bây giờ không còn như xưa, và đã đến lúc hai ông phải đóng cửa tiệm.
Cửa tiệm bán dụng cụ âm nhạc Wilson and Lee đã mở cửa ở thành phố Oshawa từ năm 1922 và đã cha truyền con nối qua ba thế hệ.
Cửa tiệm này bán những tape nhạc, CDs,records, các tập nhạc và dụng cụ nhạc từ bao nhiêu năm mà đặc biệt là việc điều hành của tiệm không qua hệ thống máy điện toán nào cả: tất cả mọi việc từ kế toán cho đến việc đặt mua hàng đều làm bằng giấy tờ, không qua máy điện toán.
Nhiều cư dân trong thành phố Oshawa đã buồn bã: họ cảm thấy như mất mát những gì thân thiết khi tiệm bán âm nhạc này sẽ đóng cửa.

Tin tức khác...