Tiệc gây quỹ “Đêm hè Sài Gòn”

Hơn 200 đồng hương đến ủng hội buổi tiệc gây quỹ mang chủ đề “Đêm Hè Sài Gòn” vào tối 25 tháng 5, tại đại sảnh, số 6767 Côte-des-Neiges, Montreal.


Với sự yểm trợ của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia vùng Montreal, hơn 10 người trẻ, lớn lên ở hải ngoại, đã đứng ra tổ chức buổi tiệc gây quỹ bảo trợ những chương trình sinh hoạt Cộng đồng sắp đến và đặc biệt là giúp các sinh viên tham dự diễn hành Ngày Văn hóa Quốc tế vào đầu tháng sáu.

Mở đầu chương trình BS Đào Bá Ngọc ngỏ lời chào mừng quan khách và cho biết ông rất hãnh diện trước sự đoàn kết và dấn thân làm thiện nguyện của các em trẻ. Cô Christine, Quỳnh Hoa Hoàng, đại diện ban tổ chức, giới thiệu những người trẻ là những người đã thành danh ngoài xã hội, có hoài bão tham gia vào công cuộc bảo vệ nhân quyền tại Việt Nam, mong muốn tìm hiểu về cội nguồn, văn hóa nước Việt và một lòng mang tâm quyết đóng góp xây dựng thành phố Montreal, là nơi mà các em đã sinh ra và lớn lên, ngày càng tốt đẹp hơn.


Bà San, đại diện Hội Cassava gởi tặng một khăn quàng (một nửa cờ Canada và một nửa cờ Việt Nam) cho các em trong ban tổ chức.

Thức ăn đều do những nhà hảo tâm và thân hữu của Cộng đồng gởi tặng. Mỗi bàn ăn có trang trí đèn lồng hình thành phố Huế, Chùa một Cột, Tòa Đô sảnh Sài Gòn…  Thay vì đánh số 18 bàn ăn như trong các bữa tiệc, Ban Tổ Chức đã có sáng kiến đặt tên 18 địa danh Sài Gòn cho các bàn tiệc. Quan khách như đang được ngồi trong nhà hàng ở thành phố Sài Gòn, với âm thanh, cảnh trí, và hương vị một thời nhung nhớ.

Về khuya còn có các món ăn chơi để quan khách “ăn khuya”, tận hưởng các món ăn chơi trong không khí vui nhộn của “đêm Sài Gòn”, với tiếng nhạc sinh động và cảnh trí thân quen.

Suốt buổi tiệc và đêm ca nhạc, sự đóng góp, vui tươi, và năng động của giới trẻ đã đem lại nhiều nét rất đặc sắc cho tiệc gây quỹ “Đêm Hè Sài Gòn”. Điểm nổi bật là sự kết hợp nhịp nhàng của các bạn trẻ trước và sau hậu trường, từ sinh viên đến trưởng thành, đã nhiệt tình góp phần trong các tiết mục trình diễn, hướng dẫn chương trình, nấu nuớng, dọn dẹp, tổ chức, và nhất là trong tinh thần trang trọng và thân thiện mang thức ăn phục vụ quan khách.

Các giải xổ số giúp buổi tiệc thêm phần sôi động. Buổi tiệc rất thành công, kết thúc trong lòng hân hoan của mọi người, với nhiều kỳ vọng ở thế hệ trẻ.

Tin tức khác...