Tỉ phú Jeff Bezos quyên gần 100 triệu đô cho người vô gia cư

Tỉ phú Amazon, Jeff Bezos cho biết đã quyên góp 98,5 triệu Mỹ kim cho 32 tổ chức giúp đỡ các gia đình vô gia cư tại 23 tiểu bang của Mỹ.
Quỹ từ thiện Bezos Day 1 Fund của người sáng lập Amazon Jeff Bezos hôm 21/11 công bố số tiền quyên góp cho các tổ chức giúp đỡ người vô gia cư trong năm 2019. Mỗi tổ chức đã nhận được từ 1,25 đến 5 triệu Mỹ kim.
Bezos ra mắt quỹ từ thiện này vào tháng 9/2018 và cam kết tài trợ 2 tỉ Mỹ kim cho quỹ. Quỹ được thành lập với hai mục tiêu là tài trợ cho các tổ chức giúp đỡ những gia đình vô gia cư và thành lập các trường mầm non theo phương pháp Montessori, lấy cảm hứng từ những em bé Nhật Bản tự lập, tự tin, kỷ luật và sáng tạo.
Năm ngoái, Bezos đã quyên 97,5 triệu Mỹ kim cho 24 tổ chức chống tình trạng vô gia cư ở 16 tiểu bang. Tuy nhiên, quỹ chưa công bố bất kỳ khoản tài trợ nào cho việc thành lập các trường Montessori.
Bezos có giá trị tài sản ròng ước tính 109 tỉ Mỹ kim, là người giàu nhất thế giới. Tỉ phú Bill Gates đứng thứ hai. Những ngày gần đây, hai người liên tục đổi vị trí cho nhau do biến động của giá cổ phiếu Amazon và Microsoft.
Từ đầu năm, tài sản của Bezos đã giảm 13,9 tỉ Mỹ kim, chủ yếu vì vụ ly hôn với vợ cũ MacKenzie.

More Stories...