Thuốc chủng ngừa COVID-19 sẽ có vào tháng 9 năm nay

Bắt đầu từ ngày thứ năm 23 tháng 4, và sau những thử nghiệm thuốc chủng ngừa trên loài vật, các khảo cứu gia của trường đại học Oxford ở Anh quốc sẽ cho thử nghiệm trên người.
Trường đại học Oxford với sự tài trợ của chính quyền nước Anh đã nỗ lực tìm kiếm thuốc chủng ngừa COVID-19 trong những tháng qua, đã thử nghiệm trên loài vật và bắt đầu thử nghiệm trên người.
Một thông cáo của trường đại học Oxford cũng cho biết là trường này cần cỡ trên 500 người tình nguyện tuổi từ 18 cho đến 55 tuổi , bằng lòng cho chích thuốc chủng ngừa vào người.
Những người tình nguyện sẽ được trả công 625 Bảng Anh ( 772 Mỹ Kim).
Nếu thử nghiệm thành công, mà các nhà khảo cứu trường đại học này đã lạc quan, thì thuốc chủng ngừa sẽ được tung ra thị trường sớm nhất vào tháng 9 năm nay.
Thông thường thời gian mà người ta có thể dùng một loại thuốc chủng ngừa ít ra là 18 tháng, nhưng trường hợp thuốc chủng ngừa COVID-19 là một ngoại lệ, khi hàng triệu người đang bị nhiễm và hàng trăm ngàn người đã chết.
Điều cần nhất cho cư dân trên thế giới trở lại cuộc sống bình thường như xưa là phải có thuốc chủng ngừa, vì nếu không những làn sóng dịch COVID-19 kế tiếp sẽ còn tiếp tục lan truyền trên thế giới trong tương lai.
Cũng trong hôm thứ ba ngày 21 tháng 4 , bà bác sĩ Bonny Henry, giám đốc ty y tế tỉnh bang British Columbia, Canada cũng nói đến những dự tính của chính quyền tỉnh bang về việc chủng ngừa COVID-19.
Theo bác sĩ Henry thì những người ưu tiên được chủng ngừa sẽ là các nhân viên y tế, những người lớn tuổi sống trong các nhà dưỡng lão và những người có bệnh mãn tính.
Trong hôm thứ ba ngày 21 tháng 4, thủ hiến Doug Ford của tỉnh bang Ontario cũng yêu cầu cư dân trong tỉnh bang nên kiên nhẫn, vì ông cũng như mọi người, đều muốn phát động lại guồng máy kinh tế ở tỉnh bang này.
Theo những nguồn tin thân cận thì chính quyền của nhiều tỉnh bang ở Canada có thể sẽ cho phát động lại một phần của guồng máy kinh tế vào những ngày cuối tháng 4 này và trong tuần lễ đầu tháng 5.
Trong khi đó tại Hoa Kỳ, có hàng loạt những cuộc biểu tình của cư dân Mỹ ở nhiều thành phố như ở thành phố Philadephia, Harisburg, Lansing… để đòi quyền sống, quyền đi làm trở lại.
Nhiều người biểu tình đã nói là nguy hiểm bị nhiễm COVID-19 không lo sợ bằng việc không được đi làm, không có tiền trả nợ nhà, nợ xe…

Tin tức khác...