Thuốc chữa covid cho cựu tổng thống Donald Trump được chuẩn y cho sử dụng ở Nhật và Anh quốc

London, Anh quốc: Còn nhớ vào cuối tháng chạp năm 2020, khi cựu tổng thống Donald Trump có những triệu chứng bị nhiễm covid thì ngay lập tức và tại tòa Bạch Ốc, các bác sĩ riêng của tổng thống Trump đã được cho ngửi khí oxygen và cho uống những loại thuốc dùng chữa covid nhưng chưa được giới chức y tế Hoa Kỳ công nhận: đó là thuốc Ronapreve.
Theo ông Sajid Javid, bộ trưởng y tế nước Anh thì xứ này đã đặt mua một số lượng lớn thuốc Ronapreve để cho các bệnh viện sử dụng trong những ngày sắp tới.
Thuốc Ronapreve được đặc biệt dùng cho những bệnh nhân mà không có những phản ứng kháng thể đối với loài covid.
Trong tháng 8 vừa qua, cơ quan y tế đặc trách về việc cho lưu hành thuốc men ở Anh, MHRA, đã chuẩn y việc cho dùng thuốc Ronapreve để chữa những bệnh nhân bị nhiễm covid ở tình trạng nặng và sẽ giúp làm giảm số bệnh nhân bị covid phải nhập viện.
Cuối tháng 7 vừa qua, cơ quan y tế Nhật Bản cũng đã chuẩn y việc cho dùng thuốc Ronapreve chữa trị cho những người bị nhiễm covid nặng.
Theo kết quả của các cuộc thử nghiệm thì thuốc Ronapreve có thể làm giảm nguy cơ phải vào điều trị ở bệnh viện đến 70 phần trăm, cho những người bị nhiễm covid.

Tin tức khác...