Thức ăn có cần sa

Vancouver: Cần sa! những tiếng trước đây, người ta nghe thì có cảm tưởng liên quan đến băng đảng tội ác, nhưng những tiếng cần sa bây giờ đã trở thành những tiếng quen thuộc cho mọi người trong nhiều lãnh vực kể cả trong việc bếp núc.
Ẩm thực cần sa, cannabis cuisine, là một ngành làm bếp mới đang phát triển.
Một trong những câu hỏi mà ông đầu bếp chính Travis Peterson hỏi những khách hàng quan trọng khi vào tiệm ăn của ông ta là những người khách này có thể dùng cần sa trong món ăn?
Người đầu bếp chính 34 tuổi này, từng là đầu bếp tranh tài trong chương trình “MasterChef Canada” sẽ làm những món ăn có cần sa tùy theo khẩu vị và khả năng hấp thụ của khách hàng.
Đầu bếp chính Peterson là một trong số nhiều đầu bếp chính ở Canada hiện nay chuyên nấu những món ăn có lẫn cần sa.
Những loại cần sa như fresh or dried bud,,oil, plants và seeds được hợp thức hóa lưu hành vào ngày 17 tháng 10 , nhưng thực phẩm có trộn cần sa ( edibles) thì chưa được hợp thức hóa ( nhưng người ta vẫn có thể đặt mua hay ăn ở những nhà hàng không công khai bán cho công chúng như trường hợp nhà hàng của ông Peterson?)
Kỹ nghệ nhà hàng bán thực phẩm có cần sa có thể sẽ trở thành một ngành kỹ nghệ với số thương vụ hàng tỷ dollars hàng năm ở Canada ?

Tin tức khác...