Thủ tướng Anh đặt tên con theo vị bác sĩ đã cứu ông khỏi Covid-19

Thủ tướng Anh Boris Johnson

Thủ tướng Anh Boris Johnson và hôn thê Carrie Symonds đã đặt tên cho con trai mới sinh của hai người là Wilfred Lawrie Nicholas Johnson.
Phần tên đệm Nicholas được biết nhằm vinh danh hai vị bác sĩ đã điều trị cho ông Johnson khi Thủ tướng Anh mắc Covid -19 từ tháng trước.

Hình ảnh quý tử nhà Thủ tướng Boris Johnson
được vị hôn thê Carrie Symonds đăng tải trên trang cá nhân

Trong một thông báo trên Instagram, bà Symonds giải thích rằng chữ Lawrie đặt theo ông của bà Symonds, còn chữ Wilfred được đặt theo người ông của ông Johnson. Chữ Nicholas còn lại trong tên đệm là tên của hai vị bác sĩ điều trị cho Thủ tướng Anh. Hai bác sĩ đều có tên là Nick.
Bà Symonds viết: “Wilfred đặt theo người ông của Boris, Lawrie là ông của tôi, Nicholas đặt theo bác sĩ Nick Price và bác sĩ Nick Hart, hai bác sĩ đã cứu mạng Boris tháng trước”.
Bà Symonds 32 tuổi sinh con đầu lòng hôm 29/4 tại London vài ngày sau khi ông Johnson chấm dứt cuộc chiến kéo dài với Covid-19.
Thủ tướng Johnson, 55 tuổi, đã quay trở lại làm việc hôm 27/4, một tháng sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Bà Symonds cũng có triệu chứng nhiễm virus nhưng đã hồi phục nhanh chóng.
Ông Johnson từng kết hôn với người vợ trước, bà Marina Wheeler, và có 4 người con chung. Tháng 9/2018, cả hai thông báo đã chia tay và ly hôn sau đó.
Thủ tướng Johnson và bạn gái Symonds đã công bố đính hôn và sống cùng nhau tại phố Downing kể từ khi ông Johnson trở thành thủ tướng Anh vào tháng 7/2019. Trước đó, bà Symonds từng là một thành viên trong nhóm chiến dịch tranh cử giúp ông Johnson tái đắc cử thị trưởng London vào năm 2012.
Symonds từng là giám đốc truyền thông của đảng Bảo thủ khi mới chỉ 29 tuổi. Năm 2018, bà từng được bầu là nhân vật có ảnh hưởng thứ 2 trong lĩnh vực truyền thông chính trị tại Anh.

Tin tức khác...